Hướng dẫn chi tiết A-Z cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic

20-01-2024, 12:00 am

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic là dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng săn đón hiện nay bởi vì công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Nhưng khi bỏ ra rất nhiều tiền để mua máy, rất nhiều người tiêu dùng chưa hiểu biết rõ về cách sử dụng của máy và những lưu ý quan trọng để mang lại hiệu quả cho sức khỏe. Ngày hôm nay hãy cùng Điện máy Sakura tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

 Hướng dẫn chi tiết A-Z cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Hướng dẫn chi tiết A-Z cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước Panasonic gồm những model nào?

Đầu tiên, hãy cùng Điện máy Sakura tìm hiểu xem máy lọc nước Panasonic gồm những model chính nào. Trên thị trường hiện nay, Panasonic mới cho ra mắt 4 model với những công nghệ và tính năng thông minh phục vụ nhu cầu của người dùng

Với công nghệ lọc nước tiên tiến của Nhật Bản, tấm điện cực Titan phủ Platinum chất lượng cao, máy lọc nước Panasonic là kết tinh từ những tinh hoa của đất nước mặt trời mọc loại bỏ những chất độc như Clo, Chì, Asen, Cacbon, các ion kim loại nặng và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm,...  mang lại nguồn nước ion kiềm ưu Việt nâng cao sức khỏe toàn diện cho người dùng

Tất cả 4 model của máy lọc nước Panasonic được trình bày chi tiết trong bảng dưới đây:

STT Sản Phẩm Tính năng nổi trội  Giá Ưu Đãi
1 Panasonic TK-AB50 5 tấm điện cực titan, 5  loại nước có độ pH từ 5.5-9.5 47.900.000đ
2 Panasonic TK-AS700 5 tấm điện cực titan, 7 loại nước có có độ pH từ 3.0 - 10.0 60.500.000đ
3 Panasonic TK-AS66 5 tấm điện cực titan, 7 loại nước có độ pH từ 3.0 - 10.0 45.300.000đ
4 Panasonic TK-AS45 3 tấm điện cực titan, 5 loại nước có độ pH từ 5.5 - 9.5 23.900.000đ

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic - Thương hiệu uy tín tại Nhật Bản

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Sau đây là cách sử dụng tất cả các dòng máy lọc nước điện giải Panasonic: 

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Model đầu tiên chính là máy lọc nước ion kiềm TK-AB50. Panasonic TK-AB50 cải tiến với thiết kế nhỏ gọn tách rời vòi lấy nước và bảng điều khiển lắp trên thân máy và buồng điện phân được lắp ở phía dưới.

 • Để kích hoạt máy lấy nước: Bạn chỉ cần nhấn nút Water Stop/ Flow và thấy đèn sáng lên là được.
 • Muốn chọn các chế độ nước: Nhấn vào mức pH tương ứng, cần để ý nếu đèn tín hiệu nhấp nháy thì có nghĩa là máy vẫn đang trong quá trình điện phân, phải đợi đến khi đèn đứng yên thì mới có thể lấy nước mà mình muốn: Nút Alkaline là chế độ nước ion kiềm, nút Purified là nước lọc, nút Weak Acidic là nước axit yếu. Lưu ý, đối với nước lọc trung tính và nước iON kiềm khi uống được đèn sẽ có tín hiệu màu xanh dương. Còn đối với nước axit, đèn sẽ chuyển sang màu cam và kèm theo âm thanh cảnh báo giúp bạn có thể nhận biết nước dễ dàng
 • Muốn tắt chế độ lấy nước: nhấn lại nút Water Stop/ Flow mà bạn đã thực hiện khi mở máy trước đó

[Products:692]

Ngoài ra, để sử dụng chức năng tăng cường điện phân, bạn nhấn nút Alkaline Adjusting pH, đợi khoảng 3 giây để máy kích hoạt, thấy máy phát ra âm thanh “Pi-” và đèn chuyển sang màu xanh lá cây là được. Khi đó vòi chính sẽ ra nước ion kiềm mạnh và vòi phụ sẽ ra nước ion axit. Muốn hủy chức năng này, bạn chỉ cần nhấn lại nút Alkaline Adjusting pH đợi khoảng 3 giây một lần nữa đến khi máy phát ra âm thanh “Pi-” và đèn điều chỉnh tín hiệu pH tắt đi.

Các vị trí nút bấm được hiển thị cụ thể qua hình sau trong đó

 1. Đèn báo loại nước sử dụng(màu xanh lam): chế độ nước uống được (kiềm/tinh khiết)/Đèn đỏ: nước axit nhẹ
 2. Đèn điều chỉnh độ pH
 3. Đèn báo chất lượng nước(màu xanh lục): nước uống được (kiềm/tinh khiết); Đèn đỏ(nước axit nhẹ)
 4. Đèn báo thay lõi lọc

Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước ion kiềm điện giải Panasonic TK-AS66

Để sử dụng máy điện giải Panasonic TK-AS66, hãy hiểu rõ các nút chức năng trên thân máy cụ thể như sau: 

 • Nút Alkaline 4 - pH 10.0 nước ion kiềm mạnh: Dùng để ngâm rửa trái cây, thực phẩm, giúp loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu trên bề mặt thực phẩm
 • Nút Alkaline 3 - pH 9.5 nước ion kiềm cấp 3: Dùng để uống trực tiếp, pha chế cà phê, trà và nấu ăn hằng ngày
 • Nút Alkaline 2 - pH 9.0 nước ion kiềm cấp 2: Dùng để uống, pha chế, nấu ăn hằng ngày.
 • Nút Alkaline 1 - pH 8.5 nước ion kiềm cấp 1: Sử dụng cho người mới bắt đầu uống nước ion kiềm
 • Nút Purified nước tinh khiết: sử dụng cho em bé từ 6 tháng - 5 tuổi uống hàng ngày, pha sữa, nấu đồ ăn dặm cho em bé, uống thuốc
 • Nút Weakly Acidic - pH 5.5: Axit yếu - sử dụng để rửa mặt. Tuyệt đối không được uống
 • Nút Acidic - pH 3.0: Axit mạnh - sử dụng để sát khuẩn hoặc rửa chén bát. Tuyệt đối không được uống

Hình ảnh dưới đây biểu thị các chế độ nước của máy lọc nước ion kiềm Panasonic AS66 :

Máy lọc nước ion kiềm điện giải Panasonic AS66

Máy lọc nước ion kiềm điện giải Panasonic TK-AS45

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ các nút bấm trên bảng điều khiển, máy lọc nước Panasonic TK-AS45 có 5 nút bấm tương ứng với 5 chế độ nước mà máy tạo ra cụ thể như sau:

 • Nút Alkaline Level 3: đồng nghĩa với nước ion kiềm cấp độ 3, (pH ~ 9.5) dùng để uống sau khi bạn đã quen với nước ion kiềm, nấu nướng hoặc pha trà 
 • Nút Alkaline Level 2: đồng nghĩa với nước ion kiềm cấp độ 2, (pH ~ 9.0) sử dụng để uống hoặc nấu cơm
 • Nút Alkaline Level 1: đồng nghĩa với nước ion kiềm cấp độ 1, (pH ~ 8.5) phù hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng nước ion kiềm khoảng 1 tuần sau đó chuyển sang cấp 2
 • Nút Purified Water: đồng nghĩa với nước lọc trung tính (pH ~ 7.0) sử dụng cho bé từ 6 tháng - 5 tuổi uống hàng ngày, pha sữa, nấu đồ ăn dặm cho em bé, uống thuốc.
 • Nút Acidic Water: đồng nghĩa với nước ion axit nhẹ (pH ~ 5.5) để làm đẹp, rửa mặt. Không uống được

[Products:591]

Cách sử dụng máy lọc nước AS45 như sau:

Bạn mở vòi nước và bấm chọn loại nước mà mình mong muốn, máy điện phân và tạo ra nước nhanh chóng. Lúc này, đèn tín hiệu trên các nút bấm cũng sẽ sáng lên tương ứng. Ngoài ra, nếu đèn nhấp nháy có nghĩa là máy vẫn đang điện phân. Bạn hãy đợi cho đến khi máy phát ra tiếng bíp và đèn hết nhấp nháy lúc đó mới có thể lấy nước.

Lưu ý:

 • Đối với những loại nước uống được như nước ion kiềm cấp độ 1 (pH ~ 8.5), nước ion kiềm cấp độ 2 (pH ~ 9.0), nước ion kiềm cấp độ 3 (pH ~ 9.5) và nước lọc trung tính (pH ~ 7.0), đèn tín hiệu sẽ có màu xanh lá.
 • Đối với loại nước không uống được như nước axit nhẹ (pH ~ 5.5), đèn hiển thị xung quanh nút bấm sẽ có màu đỏ, ngoài ra trong quá trình điện phân máy sẽ liên tục phát ra tiếng bíp bíp giúp cảnh báo người dùng biết đây là loại nước không uống được.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45

Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45

Máy lọc nước ion kiềm điện giải Panasonic AS700

Là dòng máy đắt nhất của máy lọc nước ion kiềm, dòng máy Panasonic TK-AS700 là model duy nhất từ thương hiệu Panasonic hiển thị đầy đủ các thông số trên màn hình như: loại nước, tuổi thọ lõi lọc, độ pH, và cả chỉ số Hydro hòa tan… Nhờ vào tính năng này bạn có thể an tâm lấy đúng loại nước mà mình cần, quan sát dễ dàng chất lượng nguồn nước và chủ động thay thế lõi lọc khi đã hết “date”,...

Màn hình hiển thị của Panasonic AS700 như sau:

Máy lọc nước ion kiềm điện giải Panasonic AS700

Cách sử dụng máy ion kiềm Panasonic hiệu quả, bền bỉ

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic còn có một số chức năng chuyên dụng như sau, bạn hãy lưu ý khi sử dụng máy để máy có tuổi thọ bền bỉ và hiệu suất lọc tốt nhất.

Chế độ sục rửa tự động

Một trong những vấn đề mà hầu như máy ion kiềm nào cũng gặp phải là tình trạng bám cặn điện cực (nghĩa là khoáng chất bám vào tấm điện cực) ảnh hưởng đến quá trình điện phân và chất lượng nước đầu ra. Bởi vậy, hệ thống sục rửa tự động giúp làm sạch tấm điện cực giúp cho máy và các linh kiện bên trong luôn được sạch sẽ.

Cứ sau mỗi 10 lít nước kể cả nước ion kiềm và nước axit thì hệ thống sẽ tự động làm sạch tấm điện cực. Chế độ này sẽ diễn ra cứ sau khoảng 160 giờ sử dụng hoặc khi bạn không sử dụng trong 12 giờ. 

Đây là chế độ tự động của máy, do đó bạn không cần thực hiện thao tác gì cả, chỉ cần kiểm tra sau khi máy đã thực hiện xong và bật lại các chế độ nước kiềm để sử dụng bình thường. Ngoài ra, hãy bảo dưỡng máy điện kỳ để máy hoạt động tốt nhất.

Cách sử dụng máy ion kiềm Panasonic hiệu quả, bền bỉ

Cách sử dụng máy ion kiềm Panasonic hiệu quả, bền bỉ

Thay lõi lọc định kỳ

Trong quá trình sử dụng máy Panasonic phải lọc rất nhiều chất thải độc hại, điều này khiến chất lượng nước đầu ra suy giảm, bị nhiễm khuẩn trở lại, hiệu suất lọc của máy giảm. Do vậy, bạn cần phải thay lõi lọc định kỳ theo đúng thời gian nhà sản xuất đã ra khuyến cáo. Con số này có thể thay đổi nhỏ 1 - 2 tháng tuỳ thuộc vào tần suất sử dụng, chất lượng nước đầu vào cũng...

Để thực hiện thay lõi bạn thực hiện các bước sau đây: 

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện đầu vào và khóa van nước để hạn chế tình trạng nước bị rò rỉ ra.
 • Bước 2: Vặn cốc lọc ngược theo chiều kim đồng hồ và lấy cốc ra lọc ra ngoài, vệ sinh lõi lọc thật sạch bằng cách ngâm muối loãng đối với lõi lọc than hoạt tính.
 • Bước 3: Sau khi vệ sinh lõi lọc xong, bạn lắp đặt lõi vào cốc lọc rồi vặn lại thật chặt.
 • Bước 4: Cắm nguồn điện và mở van nước, xả khoảng 30s trước khi bạn có thể sử dụng chế độ nước mà mình mong muốn.

Vệ sinh máy thường xuyên

Vệ sinh máy lọc nước hay bảo dưỡng, bảo trì máy thường xuyên là điều rất quan trọng. Bởi hành động này giúp máy có thể hoạt động trơn tru và không ảnh hưởng đến chất lượng nước, ngoài ra còn giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như nâng cao tuổi thọ lõi lọc của máy. Ngoài ra, khi bảo dưỡng máy, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ tấm điện cực để đảm bảo quá trình điện phân cũng như chất lượng nước đầu ra.

Điện máy Sakura - Đơn vị cung cấp máy ion kiềm Panasonic chính hãng

Điện máy Sakura - đơn vị cung cấp máy ion kiềm Panasonic chính hãng toàn quốc

Điện máy Sakura - đơn vị cung cấp máy ion kiềm Panasonic chính hãng toàn quốc

Sakura Việt Nam là đơn vị được nhà sản xuất Panasonic ủy quyền cung cấp máy lọc nước Panasonic chính hãng tại Việt Nam. Sakura cũng giống như Panasonic luôn mong muốn mang đến tận tay những khách hàng của mình sản phẩm chất lượng nhất và chế độ chăm sóc tốt nhất.

Chúng tôi tự hào rằng mình luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều hướng tới người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng nước của hàng triệu người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước

Điện máy Sakura xin cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng 100% từ Panasonic Nhật Bản
 • Giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng cho dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào
 • Sản phẩm chất lượng, tem mác rõ ràng, minh bạch
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm giải quyết mọi khúc mắc và vấn đề của bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm
 • Mức giá ưu đãi rẻ nhất trên thị trường cùng với rất nhiều phần quà giá trị cao
 • Có hỗ trợ dịch vụ bảo dưỡng bảo trì và thay lõi máy trọn đời

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về máy lọc nước ion kiềm Panasonic và hướng dẫn sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về máy lọc nước ion kiềm Panasonic hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0961.56.13.13, truy cập website: https://dienmaysakura.vn, hoặc điền trực tiếp vào form dưới đây, các chuyên viên Sakura sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->