Nước Điện Giải Kangen là gì? Tác Dụng & Cách Sử Dụng Đúng Cách

14-08-2023, 12:00 am

Nước điện giải Kangen hay nước điện giải ion kiềm là nguồn nước đặc biệt từ lâu được ưa chuộng tại Nhật Bản. Được đồn thổi với các công dụng “chữa bệnh” ung thư, chống lão hóa thần kỳ, nước Kangen ngày càng được chú ý ở Việt Nam hiện nay.

Có rất nhiều tranh cãi về công dụng thực sự của nước kiềm Kangen cũng những thông tin tố tụng chiêu trò giới thiệu nguồn nước quý Kangen chỉ là lừa đảo.

Trong bài viết này, Điện máy Sakura sẽ cùng bạn tìm hiểu đặc tính của nguồn nước điện giải Kangen cũng như giải đáp sự thật về tác dụng của nguồn nước này để bạn an tâm sử dụng cho gia đình.

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là nguồn nước uống được tạo ra từ các máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen. Thương hiệu Kangen thuộc tập đoàn Enagic Nhật Bản là một trong những tên tuổi uy tín chuyên biệt trong lĩnh vực xử lý nước tạo kiềm.

Ở Nhật Bản, nguồn nước điện giải ion kiềm/nước Kangen được xem là nguồn “nước quý" bởi chúng có tính chất đặc biệt, có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe, hỗ trợ trong điều trị bệnh, ngăn ngừa ung thư.

Nước Kangen mang những đặc tính cơ bản sau:

Đặc tính của nước điện giải Kangen

Cụm phân tử nước siêu nhỏ

Nước kiềm Kangen có phân tử nước được phân tách từ quá trình điện phân nên có kích thước siêu nhỏ. Các phân tử này có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào cơ thể để phục vụ cho các hoạt động của tế bào. 

Dồi dào khoáng chất có lợi

Không giống như các loại nước lọc thông thường bị lấy đi khoáng chất, nguồn nước điện giải Kangen vẫn còn nguyên vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể:  Ca, Na, K, P,…

Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước Kangen có độ pH cao, mang tính kiềm tự nhiên có tác dụng trung hòa lượng axit dư trong cơ thể, góp phần cân bằng lượng kiềm và axit trong máu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Một đặc tính khác không thể bỏ qua của nguồn nước điện giải Kangen là khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ với chỉ số ORP âm từ - 200 tới - 800.

Nguồn nước Kangen khi nạp với cơ thể có tác dụng trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa tế bào và cơ thể, giúp bạn luôn có làn da tươi trẻ, cơ thể tràn đầy sức sống.

Để sở hữu những đặc tính đáng quý trên, nguồn nước Kangen không phải dễ dàng có được mà cần được xử lý bằng phương pháp chuyên biệt nhờ hoạt động của các máy lọc nước Kangen tạo kiềm.

Cách tạo ra nước Kangen

Trước tiên, nguồn nước đầu vào các máy lọc nước điện giải Kangen cần có chất lượng là nước sinh hoạt đạt chuẩn, tức là không chứa quá nhiều tạp chất hay bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, mang tính cứng.... Bởi nguồn nước ô nhiễm đưa vào máy lọc nước điện giải có thể gây hư hại linh kiện ngay lập tức.

Nguồn nước thông thường trải qua quá trình sơ lọc và điện phân của máy lọc nước Kangen sẽ tạo ra nước kiềm Kangen. Như vậy, quy trình tạo ra nước điện giải Kangen gồm 2 giai đoạn chính.

Quá trình tạo ra nước Kangen

Giai đoạn lọc nước

Bộ lọc của máy kiềm ứng dụng công nghệ màng sợi rỗng có khả năng lấy đi cặn bẩn và nhiều loại tạp chất trong nguồn nước, đảm bảo nguồn nước chất lượng trước khi vào buồng điện phân.

Giai đoạn điện phân nước

Máy lọc nước Kangen được trang bị các tấm điện cực chất liệu titan mạ Platium cao cấp đạt chuẩn vệ sinh an toàn với nguồn nước.

Quá trình điện phân là việc phân tách, chia nhỏ các phân tử nước kích thước lớn thành cụm phân tử nhỏ hơn, các ion này di chuyển tới 2 cực và tạo ra 2 loại nước khác nhau là nước có tính axit và nước kiềm được ngăn cách với nhau bởi vách ngăn giữa buồng điện phân gọi là màng bán thấm.

  • Nước có tính axit: chứa ion H+, khí O2
  • Nước có tính kiềm (nước Kangen): OH-, khí H2, ion khoáng

Nước kiềm Kangen được tạo ra cùng với khí Hydro hòa tan là nguồn nước mang những đặc tính chuyên biệt. Nồng độ Hydrogen trong nước phụ thuộc vào số tấm điện cực của điện cực máy lọc nước.

Tác dụng của nước Kangen

Nước kiềm Kangen tạo ra từ máy lọc nước điện giải có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tương ứng với mỗi đặc tính của nguồn nước điện giải Kangen là lợi ích mà nguồn nước này mang lại.

Những tác dụng cụ thể của nguồn nước quý Kangen:

  • Tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố nhanh chóng: Nguồn nước dễ dàng hấp thụ vào cơ thể giúp cơ thể tế bào vận hành trơn tru, linh hoạt, hạn chế các bệnh tim mạnh, gout, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thế: Hạn chế tối đa các bệnh dạ dày trào ngược…
  • Bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể: Các vi khoáng tự nhiên Ca, Mg… có lợi cần thiết cho cơ thể, góp phần hình thành và xây dựng hệ cơ xương.
  • Loại bỏ gốc tự do, chống oxy hóa và lão hóa: Nước Kangen giàu hydrogen có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do trong tế bào, nguyên nhân chính gây lão hóa. 

Tác dụng của nước điện giải Kangen

Bên cạnh đó, tác dụng thực sự của nguồn nước điện giải Kangen đã được kiểm chứng sàng lọc bởi các chuyên gia về khả năng cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, trong đó có cả ung thư.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng nguồn nước kiềm Kangen chỉ có tác dụng “hỗ trợ” chứ không sử dụng để “chữa bệnh”. Nước Kangen không thể tiêu diệt tế bào ung thư hay chữa bách bệnh như lời đồn.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Lý giải sự thật: Máy lọc nước Kangen lừa đảo? <<<

Về mặt bản chất, nước điện giải ion kiềm khi nạp vào cơ thể sẽ thúc đẩy sự hoạt động của tế bào, giải phóng chức năng các hệ cơ quan một cách tối ưu nhất, giúp cân bằng nồng độ axit - kiềm trong máu và hạn chế sự phát triển của khối u hay tế bào ung thư.

Nguồn nước Kangen cũng giúp bù nước, bù điện giải, tăng cường sức đề kháng, giúp đánh bay cảm giác mệt mỏi, uể oải mất năng lượng.

Nước kiềm Kangen là nguồn nước quý có thể hoàn toàn an tâm sử dụng cho mục đích cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chú ý liều lượng và cách sử dụng để tận dụng hết công dụng của nước kiềm và tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng nước điện giải Kangen đúng cách

Có 3 yếu tố cần quan tâm để uống nước điện giải đúng cách đó là: cấp độ kiềm, lượng nước kiềm và thời điểm uống nước kiềm Kangen. 

Cấp độ nước kiềm

Cấp độ kiềm là các cấp độ chỉ số pH của nước kiềm Kangen, giá trị pH càng cao tính kiềm càng mạnh. Chỉ số pH của nguồn nước kangen từ máy điện giải có thể dao động từ 8.5 - 11.5.

Cấp độ kiềm quá cao không phù hợp cho người mới bắt đầu sử dụng nước kiềm vì lúc này cơ thể chưa thích nghi với môi trường kiềm. Hơn nữa, việc nạp vào cơ thể một lượng nước kiềm mạnh cũng có thể dẫn tới mất cân bằng nồng độ axit - kiềm trong máu, gây gián đoạn hoạt động của các hệ cơ quan.

Cấp độ nước kiềm lý tưởng khoảng 9.5. Tuy nhiên, với người chưa từng sử dụng nước kiềm Kangen cần tăng dần cấp độ từ mức thấp nhất 8.5 nâng tới mức 9.5. Nguồn nước kiềm cấp độ pH trên 10 được khuyến cáo không sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các cấp độ nước kiềm phổ biến để uống

Liều lượng nước kiềm 

Lượng nước kiềm Kangen nạp vào cơ thể mỗi người được định lượng theo công thức liên quan tới cân nặng và thể trạng của người đó.

Bạn có thể tính toán lượng nước kangen nạp vào cơ thể một người bình thường (không vận động tập thể thao) theo phép tính:

Lượng nước (0z) = Cân nặng (lbs) x 0.5

Trong đó:

0.5 kg = 1 lbs

1 oz = 0.03 lít

Ví dụ: Bạn có cân nặng là 42kg tức là 42/0,5 = 84 Ibs có thể uống lượng nước kiềm là: 84 x 0.5 =  42 OZ = 1.26 lít 

Với những người tập luyện thể thao đổ mất hôi, mất nước, lượng nước kiềm có thể được nạp nhiều hơn. 

Thời điểm uống nước kiềm

Nước kiềm Kangen có thể sử dụng linh hoạt trong ngày nhưng cần tránh những thời điểm sau:

  • Trong sau bữa ăn: Bởi nước kiềm sẽ làm loãng dịch vị axit trong dạ dày khiến năng suất hệ tiêu hóa suy giảm, cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng, dễ bị đầy hơi, khó tiêu.
  • Trước khi đi ngủ: Nước kiềm lợi tiểu có thể khiến bạn đi tiểu nhiều lần, gián đoạn giấc ngủ.
  • Giữa buổi luyện tập cường độ cao: Sử dụng nước kiềm trong khi luyện tập cường độ cao có thể mất cân bằng điện giải. Bạn nên sử dụng nước Kangen 30 phút trước buổi tập.

Uống nước kiềm Kangen đúng thời điểm

Nước kiềm Kangen sử dụng cho người bình thường cần lưu ý 3 yếu tố nêu trên để tối ưu lợi ích. Còn đối với những người mang bệnh lý đặc biệt là bệnh thận tốt nhất không được sử dụng nước kiềm bừa bãi và cần ăn uống chế độ theo chỉ dẫn của Y Bác sĩ. 

>> XEM THÊM: Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangen tối ưu hiệu quả <<<

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải sự thật tác dụng “chữa bệnh” của nguồn nước điện giải Kangen. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->