Quy Trình Chuẩn Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Ion Kiềm Kangen LeveLuk K8

23-01-2024, 10:13 am

Chắc hẳn bạn đã biết, việc bảo dưỡng và vệ sinh các dòng máy lọc nước điện giải thực sự rất quan trọng. Thực hiện việc này thường xuyên sẽ giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị và đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra. Tuy nhiên, có rất nhiều người lo lắng việc bảo dưỡng hay vệ sinh tốn nhiều chi phí. Vì vậy, Điện máy Sakura sẽ đưa ra quy trình bảo dưỡng máy lọc nước Kangen K8 đúng chuẩn, dễ dàng thực hiện tại nhà với chi phí cực kỳ hợp lý để bạn đọc tham khảo và thực hiện. 

Quy trình bảo dưỡng máy lọc nước Kangen LeveLuk K8

Quy trình bảo dưỡng máy lọc nước Kangen LeveLuk K8

Quy trình bảo dưỡng máy lọc nước Kangen LeveLuk K8

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay thuộc thương hiệu Enagic. Việc bảo dưỡng máy lọc nước Kangen K8 là điều rất cần thiết để duy trì hiệu quả vận hành của thiết bị. Với thiết bị này, việc bảo dưỡng được Sakura Việt Nam thực hiện như sau:

 • Tháng đầu tiên sử dụng (30 ngày kể từ ngày lắp máy): Kỹ thuật của Điện máy Sakura sẽ đến kiểm tra nguồn nước cấp và rửa bộ tiền lọc. 
 • Tháng thứ 3 (90 ngày kể từ ngày lắp máy): Thay lõi số 1, rửa bộ tiền lọc và vệ sinh E-Cleaning của máy lọc.
 • Tháng thứ 6 (180 ngày kể từ ngày lắp máy): Thay lõi số 1,2,3 và vệ sinh E-Cleaning thiết bị. 
 • Tháng thứ 9 (270 ngày kể từ ngày lắp máy): Thay lõi số 1, rửa bộ tiền lọc và vệ sinh E-Cleaning máy lọc.
 • Tháng thứ 12 (360 ngày kể từ ngày lắp máy): Thay lõi số 1,2,3 và vệ sinh chuyên sâu (Deep - Cleaning)

Kangen K8 bền hơn - an toàn hơn

Kangen K8 bền hơn - an toàn hơn

Đặc biệt hơn, bộ lọc của máy điện giải Kangen K8 có tuổi thọ từ 6000 - 8000 lít nước. Máy có chế độ đếm lưu lượng nước tự động và sẽ hiển thị thay lõi lọc tự động trên màn hình khi đếm đủ lượng nước đã sử dụng qua lõi lọc. 

Bảo trì và thay thế bộ tiền lọc định kỳ

Bộ tiền lọc hay còn được gọi là bộ tiền xử lý nước là bộ phận được lắp kèm theo máy lọc nước ion kiềm. Cấu tạo của bộ linh kiện này bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau, các loại lõi thường thấy như: lõi bông nén sợi PP, lõi than hoạt tính, lõi UF, lõi Nano Silver, lõi Pre-carbon, lõi Post-carbon,...

Bộ tiền lọc có chức năng xử lý nguồn nước đầu vào chưa đạt chuẩn, giúp ngăn cản những tạp chất hòa lẫn trong nước như chất bẩn, clo tồn dư, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút,...

Bảo trì và thay thế bộ tiền lọc định kỳ đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn

Bảo trì và thay thế bộ tiền lọc định kỳ đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn

Hiện nay, những nguồn nước tại Việt Nam gồm có: nước máy thủy cục, nước giếng, nước mưa, nước từ sông suối, ao hồ,... đều không đạt chuẩn để dùng cho máy điện giải ion kiềm. Vậy nên, muốn sử dụng máy lọc nước ion kiềm thì hết hết các gia đình đều cần phải lắp thêm bộ tiền xử lý nước để chuẩn hóa nước đầu vào, giúp máy lọc nước ion kiềm hoạt động ổn định và bền bỉ. 

Cũng giống như các loại lõi lọc khác, hệ thống lõi lọc trong bộ tiền xử lý nước cũng có tuổi thọ sử dụng nhất định và cần được thay thế định kỳ. Tùy vào từng loại lõi và tình trạng nguồn nước đầu vào mà thời gian thay thế lõi cũng khác nhau, thường là từ 6 - 12 tháng. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý thời hạn thay lõi để có thể chủ động thay thế kịp thời, tránh trường hợp sử dụng lõi lọc quá hạn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, lõi lọc và điện cực. 

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước ion kiềm Kangen tại nhà

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước điện giải Kangen, một phần khoáng chất trong nước sẽ bám lên các tấm điện cực tạo thành một “lớp áo bẩn”. Nếu để tình trạng này lâu ngày, lớp áo đó sẽ cứng lại, ngày càng dày lên, làm giảm tuổi thọ của các tấm lá điện cực, khiến máy điện giải Kangen dễ bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu các tấm điện cực bị bám bẩn, chất lượng nguồn nước tạo ra cũng sẽ giảm đi, thậm chí không thể tạo ra nguồn nước tốt cho người sử dụng. Vậy nên, để máy lọc nước ion kiềm Kangen hoạt động lâu dài, tạo ra nước đạt chuẩn pH và dồi dào hydro, phải vệ sinh E- Cleaning máy định kỳ mỗi tháng một lần.

Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm chuẩn 10 bước

Vệ sinh máy lọc nước ion kiềm chuẩn 10 bước

Để vệ sinh máy lọc nước Kangen sạch sẽ và đúng quy chuẩn, dưới đây là Quy trình vệ sinh máy lọc nước Kangen. 

 • Bước 1: Ấn phím tắt nguồn của máy Kangen rồi ngắt kết nối máy với nguồn điện. 
 • Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.
 • Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra. 
 • Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy lọc nước. Sau đó, dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại để tránh bị rỉ nước. 
 • Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh. 
 • Bước 6: Để hai đầu vòi vào bình/ cốc/ ly theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm. 
 • Bước 7: Mở nước sao cho ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước, giữ nguyên trạng thái của máy Kangen từ 3 - 5 giờ. Sau đó, đặt lại hai đầu vòi vào vị trí ban đầu.
 • Bước 8: Xả 5 phút để làm sạch toàn bộ bột vệ sinh trong thiết bị, trong các tấm điện cực và cà trong đường ống dẫn nước. Xả tiếp 5 phút để làm sạch dung dịch trong cục rửa và máy, tháo cục rửa ra xả lại cho sạch và phơi khô. 
 • Bước 9: Lắp lõi lọc vào máy điện giải Kangen rồi xả thêm 30 giây. 
 • Bước 10: Kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường. 

Video hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước kiềm Kangen K8 tại nhà

Trên đây là toàn bộ quy trình vệ sinh E - Cleaning máy điện giải Kangen. Với 10 bước trên, có thể thấy việc làm sạch máy không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của chiếc máy lọc nước ion kiềm Kangen của mình. 

Thay lõi lọc nước ion kiềm Kangen K8 chính hãng

Bạn có biết, tất cả máy lọc nước Kangen của Enagic đều có một lõi lọc nội bộ duy nhất và có tuổi thọ sử dụng từ 12 - 19 tháng. Tùy thuộc vào lượng nước đang sản xuất và chất lượng nguồn nước đầu vào, có thể thay lõi lọc thường xuyên hơn để đảm bảo sức khỏe. 

Video hướng dẫn thay lõi lọc ion kiềm Kangen K8

Quy trình thay lõi máy lọc nước Kangen K8:

 • Bước 1: Ấn và đẩy nhẹ phần nắp bên trái thân máy theo chiều hướng lên. 
 • Bước 2: Mở khóa vòng cố định lõi lọc theo chiều từ phải sang trái, lấy vòng cố định ra ngoài.
 • Bước 3: Từ từ rút lõi lọc cũ của máy theo hướng đi lên. Đồng thời, kiểm tra vòng ron cao su bảo vệ phía dưới lõi lọc. 
 • Bước 4: Thay thế lõi lọc mới vào, đặt vòng cố định lõi và khóa chặt theo hướng từ trái sang phải. 
 • Bước 5: Đậy nắp bên trái thân máy theo chiều từ trên xuống. 

Lưu ý: Bạn nên sử dụng lõi lọc ion kiềm Kangen K8 chính hãng của tập đoàn Enagic để thay thế. Những sản phẩm không chính hãng có thể xảy ra một số vấn đề trong quá trình sử dụng. 

Dịch vụ bảo dưỡng máy Kangen tại Điện máy Sakura

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, Sakura Việt Nam là một trong những kênh phân phối chính hãng máy Kangen tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ đến Quý khách hàng. 

Dịch vụ bảo dưỡng máy Kangen tại Điện máy Sakura

Dịch vụ bảo dưỡng máy Kangen tại Điện máy Sakura

Chúng tôi cam kết:

 • Giải quyết khi có sự cố xảy ra một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp
 • Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo hành chính hãng từ Tập đoàn Enagic toàn cầu.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đội ngũ tư vấn viên tận tâm, chu đáo, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 
 • Chế độ bảo dưỡng định kỳ theo quy trình chuẩn của nhà sản xuất. Chế độ bảo hành trọn đời khi Quý khách hàng mua máy lọc nước điện giải tại Sakura. 

Trên đây là Quy trình chuẩn bảo dưỡng máy lọc nước ion kiềm Kangen K8 tại Điện máy Sakura Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, Quý khách vui lòng gọi Hotline: 0968.60.1515 hoặc để lại thông tin vào Form dưới đây để nhận tư vấn miễn phí và nhanh nhất!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->