Bếp hồng ngoại dùng nồi gì? 3 kinh nghiệm chọn nồi cho bếp hồng ngoại cần biết

27-01-2022, 11:16 am

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?,.... Rất nhiều những thắc mắc Điện máy Sakura nhận được từ phía bạn đọc. Trong đó, hầu hết từ những khách hàng đang tìm mua thiết bị nhà bếp.

Thấu hiểu những băn khoăn từ khách hàng trong lần đầu sử dụng sản phẩm, ở bài viết dưới đây, chuyên gia sản phẩm từ Sakura sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn về bếp hồng ngoại: nguyên lý, loại nồi tương thích và những kinh nghiệm chọn nồi hiệu quả! Đón xem để biết câu trả lời nhé!

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Khoan nói đến vấn đề bếp hồng ngoại dùng nồi gì, trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại. 

Bếp hồng ngoại có giống bếp từ không? Nhìn bề ngoài, 2 sản phẩm có thiết kế khá giống nhau, nên khá dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Tuy nhiên thực tế, điểm khác biệt của chúng đến từ nguyên lý hoạt động. Khác với bếp từ hoạt động qua nguyên lý từ, chỉ có thể hoạt động với nồi có đáy từ, bếp hồng ngoại lại hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp.

Ở dưới bề mặt bếp hồng ngoại, chúng ta có những bóng đèn nhỏ tương tự như đèn sợi đốt nhưng sáng và nóng hơn gấp nhiều lần. Chính nhờ nguyên lý bức xạ nhiệt hồng ngoại, bếp có khả làm nóng trực tiếp bề mặt, và từ bề mặt tiếp tục truyền nhiệt đến nồi. Khả năng làm nóng trực tiếp cho phép bếp hồng ngoại tương thích với mọi loại chất liệu nồi. Cụ thể, với bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụng:

  • Nồi inox
  • Nồi đất nung
  • Nồi gang
  • Nồi thuỷ tinh

Mặc dù không kén chất liệu nồi nhưng bếp điện từ cũng có những tiêu chuẩn riêng cho mình. Nồi sử dụng đáp ứng được những tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo phát huy hết công suất của bếp hồng ngoại.

Thị trường ngày càng đa dạng khiến những thiết bị bếp hồng ngoại không chỉ đơn thuần là bếp hồng ngoại thông thường mà còn được tích hợp thêm lò từ, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Với những thiết bị bếp 2 trong 1 này, bạn có thể sử dụng loại nồi đa dạng hơn cho lò hồng ngoại, và chỉ dùng nồi đáy từ cho phía lò từ.

Vây, bếp hồng ngoại dùng nồi nào tốt? Làm sao để chọn được những thiết bị xoong nồi tốt nhất cho căn bếp của mình? Đón đọc những thông tin tiếp theo để trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé.

3 kinh nghiệm chọn nồi cho bếp hồng ngoại tốt nhất

Ngoài việc nắm được bếp hồng ngoại dùng nồi gì, khi chọn mua nồi cho bếp hồng ngoại, bạn cần tuân thủ những lời khuyên sau:

3 kinh nghiệm chọn nồi cho bếp hồng ngoại tốt nhất

3 kinh nghiệm chọn nồi cho bếp hồng ngoại tốt nhất

Chọn kích thước nồi phù hợp

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, khi chọn mua nồi cho bếp hồng ngoại bạn không nên chọn những loại nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Tốt hơn hết bạn nên ưu tiên cho những loại nồi có kích thước từ 10 đến 26cm để tránh tình trạng nồi không vừa vặn với kích thước vùng nấu, khiến bếp không nhận nồi.

Chất lượng đạt tiêu chuẩn

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Nồi dùng cho bếp hồng ngoại cần có đáy bằng phẳng để có thể nhận nhiệt lượng và làm chín thức ăn đều trong quá trình đun nấu, tuyệt đối không chọn những sản phẩm có đáy lồi, lõm,... sử dụng nồi có mặt đáy không bằng phẳng không chỉ làm ảnh hưởng đến độ chín đồng đều của thức ăn, mà còn gây thất thoát nhiệt lượng, lãng phí điện năng khi sử dụng bếp hồng ngoại. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những loại nồi có chất liệu tốt, an toàn với sức khỏe, tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đáy nồi cần dày dặn

Bếp hồng ngoại có khả năng làm chín thức ăn rất nhanh. Vì vậy nếu bạn chọn những loại nồi có đáy quá mỏng sẽ khiến thức ăn nhanh cháy, nồi dễ bị thâm đen và hư hỏng. Khi chọn mua nồi, bạn nên kiểm tra độ dày của thành nồi, đánh nồi và độ chắc chắn của sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Ngoài những kinh nghiệm về cách chọn nồi, khi sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo độ bền và chất lượng sản phẩm bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Thứ nhất, đảm bảo nguồn điện phù hợp

Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại nên thông qua thiết bị ngắt mạch tự động, cách bếp tối thiểu 3mm để đảm bảo ổn định, an toàn trong quá trình sử dụng. 

Do điện chính là nguồn cấp năng lượng cho bếp thực hiện đun nấu thức ăn, nên nguồn điện phải ổn áp, đủ mạch và được phòng tránh mọi nguy cơ cháy nổ. Đảm bảo an toàn về nguồn điện cũng là bảo vệ tuổi thọ của dây sinh từ trường trong bếp.

  • Thứ hai, cẩn trọng khi vệ sinh bếp

Khác với bếp từ, do làm nóng theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp nên mặt bếp từ cũng thoát nhiệt khá lâu. Tốt hơn hết, bạn không nên chạm tay vào bề mặt bếp khi còn đang nấu ăn hoặc vừa tắt bếp. Chỉ nên vệ sinh bề mặt bếp khi vùng nấu đã hết đỏ.

  • Thứ ba, tránh tác động lên bề mặt bếp

Dù hầu hết các sản phẩm bếp hồng ngoại đều được làm từ chất liệu cao cấp, siêu bền, siêu chống xước nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể tùy ý kéo lê xoong nồi hay đặt vật nặng lên bếp. Thói quen này sẽ khiến bề mặt bếp bị xước, ăn mòn thậm chí móp méo.

  • Thứ tư, không dùng khăn ướt khi vệ sinh bếp

Bếp hồng ngoại mang tính đại kỵ với nước. Ngay cả khi bếp đang hay đã hoạt động thì bạn cũng không nên vệ sinh mặt bếp bằng khăn ướt. Tiếp xúc với độ ẩm thường xuyên dễ khiến bề mặt bếp giảm hiệu quả, nguy hiểm hơn là gây bỏng, điện giật.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì và kinh nghiệm sử dụng ra sao cho hiệu quả? Hy vọng rằng toàn bộ thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã đủ để bạn giải đáp những băn khoăn này. Chúc bạn có được trải nghiệm như ý và cũng đừng quên ghé thăm website dienmaysakura.vn thường xuyên để cập nhật thông tin và tham khảo những thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp chất lượng, giá tốt nhất.

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->