Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Không Thay Lõi Lọc Của Máy Lọc Nước Ion Kiềm?

09-01-2023, 11:33 am

Máy lọc nước ion kiềm thường sẽ được tích hợp thêm 1 lõi lọc tinh gồm nhiều cấp lọc để làm sạch nước đầu vào trước khi đi vào buồng điện phân, đảm bảo chất lượng nước an toàn, không chứa quá nhiều tạp chất ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Điều gì xảy ra khi bạn không thay lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm?

Điều gì xảy ra khi bạn không thay lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm?

Tuy nhiên, khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm, người ta thường ít quan tâm, ít đề cập tới việc thay lõi lọc cho máy lọc. Hơn nữa, cũng không có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thay lõi lọc cho máy lọc nước ion kiềm. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thay lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm? 

Tắc nghẽn màng lọc

Màng lọc tinh thường sẽ có tuổi thọ khoảng 6.000 - 12.000 lít, thông số này đã được nhà sản xuất công bố trong mục thông số kỹ thuật của máy lọc nước ion kiềm. 

Có các dòng máy lọc nước có tuổi thọ cao, nhưng có các dòng máy lại có tuổi thọ thấp hơn. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn cần theo dõi thời gian sử dụng để thay lõi khi tới thời hạn quy định. Ở một số dòng máy lọc nước hiện đại còn có chức năng cảnh báo thay lõi giúp người sử dụng có thể biết được thời điểm thay lõi phù hợp vô cùng tiện lợi, hiện đại. 

Tắc nghẽn màng lọc

Tuổi thọ của lõi lọc tinh có thể tăng, giảm phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Ví dụ: Nguồn nước đầu vào là nước có ít tạp chất, tuổi thọ của lõi lọc có thể kéo dài hơn bình thường. Và ngược lại, 

nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm, có quá nhiều tạp chất thì thời gian thay lõi lọc tinh có thể ngắn hơn so với tiêu chuẩn ban đầu. 

Nếu không thay lõi lọc định kỳ, việc tắc nghẽn màng lọc là điều không thể tránh khỏi!

Giảm hiệu suất lọc

Các tạp chất tồn đọng quá nhiều trên màng lọc khiến cho các khe lọc bị cản trở, khó đẩy nước qua màng lọc khiến cho lưu lượng nước bị giảm, kéo theo giảm công suất lọc nước. 

Máy lọc nước ion kiềm lọc nước trực tiếp, không qua bình áp nên nếu màng lọc bị tắc nghẽn thì nước chảy ra vòi với vận tốc nhỏ hơn, người sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian để chờ đợi nước chảy từ vòi. 

Tình trạng này diễn ra lâu ngày khiến lượng nước không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Lõi lọc tinh có quá nhiều tạp chất còn làm giảm chất lượng nước, các tạp chất không được lọc sạch sẽ theo nước đi vào buồng điện phân. Tại đây, nước sẽ không có khả năng được lọc sạch, nguồn nước tạo ra còn có chứa tạp chất sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Lượng tạp chất tích tụ trong cơ thể người dần dần ngày càng nhiều gây ra những tác động tiêu cực tới sức khỏe: bệnh về đường ruột, tiêu hóa, thận, huyết áp và thậm chí là ung thư. 

Chính vì thế, thay lõi lọc tinh thường xuyên cho máy lọc nước là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe, hạn chế bệnh tật. 

Giảm tuổi thọ tấm điện cực và máy

Lõi lọc tắc nghẽn lâu ngày, các linh phụ kiện trong máy lọc phải hoạt động quá tải để cân bằng được hiệu suất lọc nước  khiến cho máy lọc nước bị giảm tuổi thọ, dễ gặp phải tình trạng nóng máy, cháy nổ, hỏng hóc nghiêm trọng. Đây cũng là tình trạng chung của tất cả các dòng máy lọc nước trên thị trường, không riêng gì máy lọc nước ion kiềm khi không được thay lõi thường xuyên. 

Giảm tuổi thọ tấm điện cực và máy

Giảm tuổi thọ tấm điện cực và máy

Ngoài ra, nước ô nhiễm đi vào buồng điện phân còn làm ảnh hưởng tới hoạt động của các tấm điện cực, bám cặn, làm giảm khả năng tạo nước ion kiềm. 

Do vậy, các gia đình cần thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động của máy, bảo dưỡng và thay lõi lọc tinh để không làm ảnh hưởng tới chất lượng nước, tuổi thọ và hiệu suất của máy lọc nước ion kiềm. 

Trên thị trường có khá ít đơn vị cung cấp lõi lọc tinh cho máy lọc nước ion kiềm nên bạn có thể tìm tới các nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm như Điện máy Sakura để được hỗ trợ đặt mua và thay lõi tại nhà. 

Sakura đang có chương trình ưu đãi tới 30% cho các khách hàng thay lõi lọc nước và phụ kiện máy lọc, khách hàng theo dõi trực tiếp tại website dienmaysakura.vn để cập nhật thông tin chi tiết. 

Chúng tôi cam kết các sản phẩm, phụ kiện máy lọc nước đều chính hãng 100%, xuất xứ rõ ràng, bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Khi thay lõi lọc tại Điện máy Sakura, nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty còn thay bạn ghi nhớ thời gian thay lõi lọc tinh và nhắc nhở bạn khi tới kỳ hạn thay lõi để không gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. 

Liên hệ hotline 0961.56.13.13 hoặc điền thông tin tại form dưới đây để được tư vấn miễn phí và báo giá thay lõi lọc tinh tại nhà!

[CodeFormInfo]

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi nội dung bài viết chia sẻ về thay lõi của máy lọc nước ion kiềm của Điện máy Sakura. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->