Kích thước khoét đá bếp từ âm phổ biến hiện nay - Bạn cần biết

05-04-2023, 11:30 pm

Kích thước khoét đá bếp từ âm như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng và các gia đình đang có ý định sử dụng bếp từ. Bởi kích thước khoét đá phù hợp sẽ giúp cho căn bếp trông đẹp và thẩm mỹ hơn. Cùng Điện máy Sakura tìm hiểu về cách tính kích thước khoét đá bếp từ âm phù hợp cho từng loại bếp.

Ngày càng có nhiều gia đình, đặc biệt là các căn hộ tại chung cư ưu tiên lựa chọn sử dụng bếp từ bởi vừa dễ sử dụng, an toàn, không gây ô nhiễm môi trường lại tiết kiệm nhiên liệu. Các loại bếp từ âm thường được chú ý nhiều bởi vừa gọn gàng lại sang trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bếp từ âm với những kích thước khác nhau khiến cho người dùng bối rối trong quá trình khoét kích thước đá và lắp đặt. Bài viết này hứa hẹn mang lại cho các bạn những giải pháp ấn tượng. 

 

Kích thước khoét đá bếp từ âm chuẩn nhất
Kích thước khoét đá bếp từ âm chuẩn nhất

Các kích thước khoét đá bếp từ âm phổ biến hiện nay

Kích thước khoét đá bếp từ âm đôi

Bếp từ âm đôi thiết kế dạng hình chữ nhật, được rất nhiều gia đình sử dụng vì nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp với nhu cầu, mức giá phải chăng. Khi lắp bếp từ âm, kích thước khoét đá thường se nhỏ hơn một chút so với kích thước bề mặt bếp từ để đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ dàng hơn trong việc lắp đặt cũng như sửa chữa, vệ sinh trong quá trình sử dụng. 

Kích thước bề mặt bếp từ âm đôi:  650 - 800 x 365 - 350 mm. 

Kích thước khoét đá đề xuất: 520 - 720 x 330 - 420 mm. 

[Products:798]

Kích thước khoét đá bếp từ âm 3 vùng nấu

Bếp từ âm 3 vùng nấu phù hợp với gia đình đông người, thường xuyên sử dụng. Bếp có thể cùng lúc sử dụng 3 vùng nấu giúp nấu thức ăn nhanh hơn, nhiều hơn, tiết kiệm thời gian. Người dùng có thể cân nhắc lựa chọn giữa bếp có mặt kính vuông hoặc bếp có mặt kính hình chữ nhật phù hợp với không gian bếp. 

  • Bếp từ âm 3 vùng nấu mặt kính vuông

Kích thước về mặt bếp từ 3 vùng nấu: 560 - 580 x 490 - 510 mm

Kích thước khoét đá đề xuất:  560 x 490 mm

  • Bếp từ âm 3 vùng nấu mặt kính hình chữ nhật

Kích thước về mặt bếp từ 3 vùng nấu: 750 - 850 x 370 - 450 mm

Kích thước khoét đá đề xuất: 730 - 790 x 350 - 430 mm

[Products:105]

Kích thước khoét đá của bếp từ âm 4 vùng nấu

Kích thước khoét đá của bếp từ âm 4 vùng nấu

Kích thước khoét đá của bếp từ âm 4 vùng nấu

Bếp từ âm 4 vùng nấu thường sẽ phù hợp cho các gia đình đông người, công sở, trường học, nhà ăn hoặc các không gian bếp có diện tích lớn, có tần suất sử dụng bếp nhiều và liên tục.

Bếp sẽ được thiết kế vuông với 4 bếp được phân bố đều sang 2 bên của bếp giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều khiển, nấu nướng nhiều món cùng lúc. 

Kích thước về mặt bếp từ 4 vùng nấu: 580 x 520 mm

Kích thước khoét đá đề xuất: 560 x 490 mm

[Products:20]

Kinh nghiệm chọn bếp từ theo diện tích của bếp

Lựa chọn bếp trước theo nhu cầu trước khi thiết kế bếp

Lựa chọn bếp điện từ như thế nào cho phù hợp với diện tích bếp? Nếu lựa chọn một chiếc bếp quá to hoặc quá nhỏ với diện tích bếp thì sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn bếp.

Người dùng nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng, chi phí có thể chi trả, tần suất sử dụng và một số yếu tố khác để lựa chọn trước loại bếp từ muốn sử dụng. Sau đó mới thiết kế không gian bếp cho phù hợp với bếp đó. 

Theo kinh nghiệm từ những người đã sử dụng bếp từ âm, để không gian bếp hài hòa nhất thì kích thước chiều dài và chiều rộng của bếp nên nhỏ hơn ít nhất 5cm so với bàn đá. 

Với cách làm này giúp cho mọi người vừa biết được chính xác được kích thước sản phẩm, kích thước khoét bếp từ âm phù hợp, vừa có thể sử dụng được loại bếp từ mình mong muốn. 

Tuy nhiên, cách này chỉ dành cho những gia đình đang thi công hoặc đang có ý định thi công gian bếp. Còn những gia đình đã có bàn bếp sẵn thì có thể tham khảo cách sau đây. 

Lựa chọn bếp có kích thước nhỏ hơn so với kích thước bếp

Với những gia đình đã có sẵn bàn bếp, sau đó mới có nhu cầu lựa chọn bếp từ thì nên đo kích thước chuẩn của bàn bếp. Căn cứ theo kích thước đó thì lựa chọn loại bếp phù hợp nhất. 

Trên thị trường, loại bếp âm nhỏ nhất chiều ngang ở khoảng 390 mm. Do đó, chiều ngang của bàn bếp phải dài hơn khoảng từ 150 - 200 mm thì mới ổn để sử dụng bếp từ. Tương tự như vậy, các bạn nên đo thử kích thước bếp hiện tại và trừ đi khoảng 150 - 200 mm chiều dài và chiều rộng để tìm ra loại bếp hợp lý. 

Cân nhắc lựa chọn bếp từ có kích thước phù hợp nhất?

Cân nhắc lựa chọn bếp từ có kích thước phù hợp nhất?

Tham khảo các dòng bếp từ chính hãng tại Điện máy Sakura

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ bán chạy tại Điện máy Sakura từ các thương hiệu nổi tiếng như bếp từ Bosch, bếp từ Canzy, bếp từ Sơn Hà, bếp từ Cata, bếp từ Faster,... Đây là các thương hiệu uy tín, được nhiều gia đình tin dùng với nhiều thiết kế trang nhã, ấn tượng và nhiều phân khúc giá cho khách hàng. 

Website cung cấp đầy đủ các thông tin về từng dòng sản phẩm: bếp từ âm, bếp từ dương, bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ âm 3 vùng nấu, bếp từ âm 4 vùng nấu. Khách hàng có thể căn cứ theo nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế gian bếp để lựa chọn bếp từ phù hợp.

Điện máy Sakura cam kết sản phẩm có mức giá cạnh tranh, quà tặng hấp dẫn, miễn phí vận chuyển, bảo hành từ 2 - 3 năm cho tất cả các khách hàng sử dụng sản phẩm bếp từ tại công ty.
Khách hàng có thể liên hệ trực qua số hotline tel:0961561313 hoặc điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu dưới đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất với căn bếp nhà bạn.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->