Máy Lọc Nước AO Smith Kêu Tít Tít Do Đâu? Cách Khắc Phục

25-08-2023, 2:30 pm

AO Smith là một trong những thương hiêu lọc nước hàng đầu thế giới với mạng lưới phân phối sản phẩm rộng khắp trên thế giới. Các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu này đều được đánh giá cao với chất lượng tốt, đem lại tiện ích tuyệt vời. Tuy nhiên, máy móc hiện đại đến đâu cũng sẽ có lúc xảy ra trục trặc. Và, Máy lọc nước AO Smith kêu tít tít là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng.

Nhưng đừng lo lắng quá! Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự hoặc đang quan tâm tìm hiểu vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này để cùng chúng tôi đi tìm nguyên do và cách giải quyết nhé!

Máy lọc nước AO Smith kêu tít tít nguyên nhân do đâu? 

Máy lọc nước AO Smith kêu tít tít nguyên nhân do đâu?

Máy lọc nước AO Smith kêu tít tít nguyên nhân do đâu?

Đang vận hành ngon ơ mà tự nhiên nhiên máy lọc nước AO Smith kêu tít tít là do một vài nguyên nhân. AO Smith là dòng dòng máy cao cấp nên thiết bị được lập trình chế độ báo lỗi là để tạm dừng tự động các hệ thống để đảm bảo an toàn cho cả máy và người sử dụng. Bạn có thể tham khảo một vài dấu hiệu có thể tự phát hiện tại nhà sau đây.

Cần thay lõi lọc mới

Các lõi lọc nước khác nhau sẽ có thời gian cần thay lõi khác nhau. Phần lớn các thiết bị lọc nước thông minh hiện nay đều sở hữu tính năng cảnh báo thay lõi tự động. Do đó, máy lọc nước AO Smith kêu tít tít có khả năng là máy đang gửi thông báo đến người sử dụng đã đến thời hạn phải thay mới lõi lọc. 

Nước bị rò rỉ

Máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít có thể là do bị rò nước

Máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít có thể là do bị rò nước

Máy lọc nước AO Smith kêu tít tít cũng có thể do đang có rò rỉ nước trong máy. Thiết bị lọc nước của AO Smith được tích hợp bộ phận cảm ứng để thông báo lượng nước có ở trong máy. 

Trong trường hợp bạn thấy trên màn hình có nhấp nháy hình giọt nước, có nghĩa là đang có nước trong máy.

Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến rò rỉ nước trong máy là các đai ốc, nhựa bị vặn lỏng trong quá trình lắp đặt, mất gioăng tại vị trí các cốc lọc, dây dẫn bị đứt,...

Bị lỗi mạch điện

Một nguyên nhân khác dẫn đến máy lọc nước AO Smith kêu tít tít là do lỗi mạch điện. Các dòng máy đến từ thương hiệu AO Smith đều được trang bị mạch điện vô cùng hiện đại nhưng cũng không loại trừ khả năng mach điện bị lỗi. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ càng mà không phải là cảnh báo thay lõi hay bị rò nước thì khă năng cao là mạch điện của thiết bị đang bị chập.

Lỗi vận hành

Lỗi vận hành cũng có thể là lý do dẫn tới máy lọc nước AO Smith kêu tít tít. Khi nghe thấy máy phát tín hiệu như trên, bạn cần kiểm tra xem có phải nguồn nước cấp đầu vào đang trong tình trạng quá yếu hoặc không có nước cấp không để tìm cách xử lý. Ngoài ra, khoông thể loại trừ trường hợp máy bơm nước yếu dẫn đến máy kêu.

Hướng dẫn cách khắc phục máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân tại sao máy lọc nước AO Smith kêu tít tít, người sử dụng cần nhanh chóng tìm các giải pháp khắc phục giúp cho máy có thể hoạt động lại bình thường, tránh những ảnh hưởng về lâu dài.

Thay mới lõi lọc

Hướng dẫn cách khắc phục máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít

Hướng dẫn cách khắc phục máy lọc nước Ao Smith kêu tít tít

Máy lọc nước AO Smith kêu tít tít để cảnh báo thay lõi lọc nước. Lúc này, bạn cần quan sát trên màn hình hiển thị của thiết bị để xác định xem lõi nào cần thay thế và tiến hành thay lõi.

Màn hình sẽ nháy đèn màu vàng để thông báo lõi sắp đến hạn phải thay và nháy màu đỏ để thông báo cần thay ngay lõi lọc. Sau khi thay lõi, bạn cần khởi động lại máy xem máy còn kêu không.

Để reset, bạn chỉ cần nhấn vào nút bên tay trái màn hình và nhấn vào số màu đỏ cho đến khi số nhấp nháy thì giữ khoảng vài giây cho đến khi số chuyển màu xanh (một vài mẫu máy có thể có thao tác khác).

Rò rỉ nước bên trong

Để khắc phục tình trang rò rỉ nước bị bên trong dẫn đến máy lọc nước AO Smith kêu tít tít, bạn có thể quan sát phía dưới đáy của thiết bị có gắn 1 con chip nhỏ. Khi sử dụng, có thể nước từ quá trình rửa bát rồi các cút nối và khóa bình áp của máy bị rỉ nước. Con chip bị dính ẩm sẽ có nhiệm vụ phát tín hiệu kêu tít tít thông qua máy đến người sử dụng.

Khi ấy, bạn cần khóa chặt nguồn nước đầu vào rồi rút ổ cắm điện và tháo chip cảm biến rò rỉ. Sau đó, bạn sấy khô bằng máy sấy tóc rồi lắp lại như cũ. Cuối cùng, bạn chỉ cần mở lại nguồn nước và cắm điện là máy có thể vận hành bình thường trở lại.

[Products:133]

[Products:141]

Thiết bị vận hành lỗi

Nếu đã xác định đúng máy lọc nước AO Smith kêu tít tít là do nguồn nước cấp đều vào hoặc máy bơm chạy quá yếu thì bạn cần tìm cách xử lý ngay, tránh để thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị về sau này. 

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại xem nguồn nước cấp đầu vào hiện tại đã đủ cho máy hoạt động hay chưa. Nếu lượng nước là chưa đủ, bạn cần tìm cách giải quyết và bổ sung nước kịp thời để đảm bảo cho máy hoạt động bình thường.

Dịch vụ sửa máy lọc nước AO Smith

Trên đây là những lỗi và cách xử lý đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để chắc chắn về lỗi và giải quyết triệt để, bạn nên tìm đến chuyên gia hoặc dịch vụ sửa chữa máy lọc nước uy tín để sửa đúng lỗi, tránh làm máy hỏng nặng hơn, ảnh hưởng đến khả năng vận hành sau này.

Vậy là đến đây bài viết đã hoàn thành chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm khái quát nhất về hiện tượng Máy lọc nước AO Smith kêu tit tít. Hi vọng những thông tin phía trên sẽ hữu ích với các bạn và có thể áp dụng được trong những trường hợp cần thiết.

Nếu bạn đọc có nhu cầu biết thêm các thông tin khác hoặc tìm hiểu hệ thống sản phẩm, có thể ghé chân tại website chính thức của Điện máy Sakura hoặc gọi  trực tiếp tới hotline 0961.56.13.13 để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể. 

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Điện máy Sakura sẽ sẵn sàng hỗ trợ tất cả quý khách hàng trên toàn quốc. Điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà!

[CodeFormInfo]

Hãy đồng hành cùng Điện máy Sakura để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->