So sánh máy lọc nước Ao Smith và Karofi? Hàng Mỹ hay hàng Việt tốt hơn?

17-05-2023, 12:00 am

Nên dùng hàng ngoại hay hàng Việt xưa nay luôn là đề tài nhận được nhiều bàn tán, tranh luận. Các tín đồ thương hiệu xuất xứ nước ngoài, tiêu biểu như Mỹ, Nhật, Hàn thường đánh giá cao các sản phẩm, thiết bị gia đình của những nước này và quan tâm săn lùng, tìm kiếm bởi các sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến và đáp ứng đầy đủ sự tiện nghi.

Tuy nhiên, cũng có không ít người dùng lại lựa chọn hàng Việt chất lượng cao bởi giá thành rẻ mà tính năng thông minh không hề kém cạnh các sản phẩm của nước ngoài.

Vậy, đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Trong bài viết này, Điện máy Sakura sẽ cùng bạn đánh giá một dòng sản phẩm rất thân thuộc với mỗi gia đình, đó là máy lọc nước.

Cùng là một sản phẩm nhưng hai thương hiệu khác nhau, một bên là thương hiệu Mỹ, một bên thương hiệu Việt Nam, so sánh máy lọc nước Ao Smith và Karofi dưới đây sẽ chỉ ra những điểm giống và khác biệt cũng như có đánh giá chi tiết giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

Điểm chung của máy lọc nước Ao Smith và Karofi

Là hai ông lớn trong ngành lọc nước, thương hiệu Ao Smith và Karofi từ lâu đã được biết tới với nhiều sản phẩm máy lọc nước RO phổ biến trên thị trường.

Tuy là hai thương hiệu riêng biệt với quy trình chế tạo sản phẩm khác nhau, dây chuyền sản xuất dựa trên kinh nghiệm và giải pháp riêng biệt nhưng nhìn chung, các máy lọc nước tới từ hai thương hiệu đều có không ít điểm chung trong công nghệ ứng dụng, tính năng thiết kế. Cụ thể:

Công nghệ lọc RO tiên tiến

Điểm giống nhau đầu tiên phải kể đến của hai dòng máy lọc nước Ao Smith và Karofi chắc chắn là công nghệ lọc RO. Bởi tất cả các máy lọc nước của hai thương hiệu đều ứng dụng nguyên lý chung gọi là nguyên lý thẩm thấu ngược RO.

Các máy lọc nước RO tiên tiến có khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất, cặn bẩn, chất hữu cơ dư thừa, vi khuẩn… có hại trong nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Theo đó, công nghệ lọc RO có cấu trúc màng lọc siêu mỏng với các khe kích thước rất nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ từng tầng tạp chất từ chất rắn, ion kim loại nặng cho với vi sinh vật. Các máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO sở hữu những ưu điểm:

 • Tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào đa dạng: nước giếng, nước máy, nước sông,...
 • Nguồn nước đầu ra tinh khiết trong sạch có thể uống trực tiếp không cần đun sôi
 • Màng lọc RO có tuổi thọ cao, máy lọc nước hoạt động bền bỉ

Dù có những cải tiến, cách tân hay khác biệt trong tính năng hay thiết kế nào đi chăng nữa, thì các máy lọc nước Ao Smith và Karofi đều hoạt động dựa trên ứng dụng công nghệ chung đó là công nghệ lọc RO.

Điểm chung của máy lọc nước Ao Smith và Karofi

Điểm chung của máy lọc nước Ao Smith và Karofi

Nguồn nước đầu ra có thể uống trực tiếp

Nhờ công nghệ lọc sạch tiên tiến, nguồn nước đầu ra từ máy lọc nước Ao Smith và Karofi đều đạt tiêu chuẩn nước sạch tinh khiết an toàn và có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Chất lượng nguồn nước từ hai dòng máy lọc nước uống trực tiếp cũng được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các tổ chức, hiệp hội an toàn thực phẩm và y tế của Mỹ và Việt Nam.

Tích hợp nhiều tính năng thông minh

Khi so sánh máy lọc nước Ao Smith và Karofi, không thể bỏ qua các tính năng thông minh được tích hợp trong các sản phẩm của hai thương hiệu. Các máy lọc nước hiện đại của Ao Smith và Karofi đều mang đầy đủ các tính năng đem tới sự tiện nghi cho người dùng, điển hình như:

 • Tính năng cảnh báo rò rỉ nước
 • Cảnh báo thời hạn thay thế lõi lọc
 • Tự sục rửa màng lọc RO
 • Màn hình hiển thị chế độ hoạt động của máy và chất lượng nước 

Như vậy, xét các tiêu chí tổng quan cơ bản như: công nghệ lọc, chất lượng nước và tính năng hiện đại thì hai dòng máy lọc nước Ao Smith và Karofi có vẻ khá giống nhau. Tuy nhiên, khi đi vào cặn kẽ từng chi tiết trong thiết kế, tính năng, bạn sẽ thấy có nhiều điểm khác biệt giữa dòng máy lọc nước của Mỹ và máy lọc nước Việt Nam.

Cùng theo dõi tiếp ở phần ngay dưới đây nhé!

Những khác biệt trong thiết kế tính năng của hai dòng máy

Bắt nguồn từ hai Quốc gia khác nhau, có sự chênh lệch bề dày thương hiệu và kinh nghiệm nghiên cứu cũng như cung cấp giải pháp lọc nước, sản phẩm máy lọc nước Ao Smith và Karofi hiển nhiên có những điểm khác biệt trong trong thiết kế công năng, trước tiên là thiết kế.

Khác biệt trong thiết kế

Khi so sánh máy lọc nước Ao Smith và Karoi, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những khác biệt trong thiết kế bên ngoài của hai dòng máy.

Khác biệt trong thiết kế máy lọc nước Ao Smith và Karofi

Khác biệt trong thiết kế máy lọc nước Ao Smith và Karofi

 • Thương hiệu Karofi có nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng hơn Ao Smith, điển hình là các mẫu máy lọc nước tủ đứng và không vỏ lắp âm tủ. Trong khi đó, Ao Smith không có nhiều mẫu mã nhưng bù lại lại những thiết kế độc đáo khác biệt, chủ yếu là các dòng nhỏ gọn nguyên khối như các model máy lọc nước Ao Smith G1, G2, M1, M2, 1E…
 • Điểm khác biệt thứ hai là thiết kế lõi lọc. Lõi lọc của Karofi là các lõi lọc thường, chỉ một số ít dòng hiện đại có lõi lọc được cải tiến hơn, thường mỗi lõi tương đương 1 cấp lọc. Còn Ao Smith là các lõi đúc cao cấp, 1 lõi có thể tích hợp nhiều cấp lọc.
 • Khác biệt tiếp theo đến từ bình áp. Bình áp của các máy lọc nước Karofi thường to, cồng kềnh và tốn diện tích hơn so với các bình áp của Ao Smith. Không ít dòng máy lọc nước Ao Smith còn được tối giản hóa không bình áp vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi.
 • Ngoài ra, các thiết kế của hai dòng máy lọc nước cũng được lắp đặt tại các vị trí khác nhau trong căn nhà, Thông thường, các thiết kế máy lọc nước Karofi được chuộng để dưới chậu rửa gầm bếp hoặc tủ đứng để phòng khách. Còn máy lọc nước Ao Smith lại rất thích hợp để bàn, bệ bếp, treo tường. 

Khác biệt trong tính năng

Khi xét tới những tính năng cụ thể của hai dòng máy lọc nước Karofi và Ao Smith, bạn cũng sẽ nhận ra những ưu thế cũng như yếu điểm của từng sản phẩm.

Khác biệt trong từng tính năng sản phẩm AO SMith và Karofi

Khác biệt trong từng tính năng sản phẩm AO SMith và Karofi

 • Thứ nhất, hầu hết các máy lọc nước Karofi thường sử dụng màng lọc RO Dow filmec có nhiều yếu điểm hơn so với màng lọc RO Side Stream độc quyền Mỹ của Ao Smith.
 • Màng lọc RO của các máy thương hiệu Ao Smith trung bình có tuổi thọ 3 năm, gấp đôi màng RO thông thường, đồng thời đem lại tỉ lệ thu hồi nước thải cao, tiết kiệm thời gian lọc, công suất cũng tối ưu hơn các màng lọc Ro của Karofi.
 • Thứ hai, khi xét tới các tính năng thông minh và chế độ màn hiển thị LED, Karofi chỉ được tích hợp trên các dòng trung tới cao cấp, trong khí đó Ao Smith có trên tất cả các dòng.
 • Khác biệt thứ ba là chế độ điều khiển kiểm soát hoạt động, máy Karofi thường sử dụng điều khiển hoạt động bằng bộ vi điều khiển (nếu có) còn AO Smith điều khiển bằng các hệ thống IOSm, EMS, EMS 2.0.
 • Bên cạnh đó, so với các máy lọc nước gia đình Karofi, Ao Smith có lợi thế hơn bởi có những dòng máy lọc nước không bình chứa sở hữu công suất lớn, có model lên tới 94 lít/giờ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với mật độ lớn và đảm bảo nguồn nước luôn tươi mới, tránh tái nhiễm khuẩn.
 • Tuy nhiên, các máy lọc nước Karofi vẫn có ưu thế riêng của mình bởi nhờ thiết kế được tích hợp thêm tính năng bổ sung như làm nước nóng lạnh. Các máy lọc nước nóng lạnh Karofi mang nhiều điểm ưu việt, giá thành phải chăng nên rất được ưa thích trên thị trường. Đây cũng là điều mà các máy lọc nước Ao Smith chưa đáp ứng được.

Vậy, nên mua máy lọc nước hãng nào? Karofi hay Smith?

[Products:696]

[Products:130]

Dựa trên những đánh giá nêu trên, có thể nhận thấy máy lọc nước USA thương hiệu Ao Smith hay máy lọc nước của Việt Nam thương hiệu Karofi đều là những sản phẩm đáng để sở hữu cho gia đình.

Nên mua máy lọc nước Ao Smith hay Karofi

Nên mua máy lọc nước Ao Smith hay Karofi

 • Xét về giá thành:

Karofi giá rẻ hơn Ao Smith nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và sự tiện nghi, phù hợp với hầu hết thu nhập bình quân của hộ gia đình Việt. Các dòng máy lọc nước Ao Smith “đắt xắt ra miếng” thể hiện đẳng cấp khác biệt và lối sống hiện đại. 

 • Xét về xuất xứ nguồn gốc:

Karofi cung cấp giải pháp dựa trên sự thấu hiểu người dùng Việt, các thiết kế, tính năng sản phẩm đều thân thiện quen thuộc với mọi gia đình. Đây là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ao Smith hàng chuẩn Mỹ cao cấp được khẳng định vị thế với bề dày hơn 140 năm kinh nghiệm và tin yêu. 

Việc nên mua máy lọc nước hãng nào, có nên mua máy lọc nước Ao Smith không hay nên mua máy lọc nước Karofi phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Đừng bỏ qua một số kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình sau, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa thiết bị gia đình tốt nhất!

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước phù hợp nhất cho gia đình

Bí quyết để chọn mua thiết bị gia đình phù hợp nhất cần dựa vào các tiêu chí:

 • Tính năng tiện ích

Trước khi mua máy lọc nước, hãy xác định nhu cầu sử dụng của gia đình và các tính năng tiện ích tính năng bạn mong muốn ở sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn một chiếc máy lọc nước vừa có tính năng lọc, vừa làm nước nóng lạnh thì tốt hơn hết là hãy tham khảo các sản phẩm của Karofi. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn là Ao Smith.

 • Thiết kế máy lọc nước

Kiểu dáng thiết kế cũng là một trong những tiêu chí quyết định khi bạn chọn lựa máy lọc nước. Bạn cần lựa chọn những chiếc máy lọc nước thiết kế phù hợp với không gian căn nhà.

Những chiếc máy lọc nước có tủ cồng kềnh hẳn không thích hợp cho những căn chung cư nhỏ hẹp. Khi đó, lựa chọn tốt hơn cả là các máy lọc nước để gầm Karofi hoặc máy lọc nước nhỏ gọn để bàn, để gầm của Ao Smith.

Với những gia đình có phòng khách, phòng bếp rộng thì có thể thoải mái lựa chọn thiết kế tủ đứng của Karofi xem như món đồ trang trí nội thất gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình

 • Sở thích hàng ngoại hay hàng nội địa Việt:

Sở thích cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Nếu bạn chuộng hàng ngoại và tin tưởng sử dụng các sản phẩm của Mỹ thì máy lọc nước Ao Smith là gợi ý tuyệt vời. Còn nếu bạn theo tôn chỉ người Việt dùng hàng Việt thì có thể lựa chọn các sản phẩm của Karofi.

 • Khả năng chi trả của gia đình:

Giá cả luôn là một trong tiêu chí quan trọng khi mua sắm. Với mức chi trả trung bình hoặc bạn không muốn đầu tư nhiều tiền cho một chiếc máy lọc nước thì Karofi chắc chắn là lựa chọn không thể tốt hơn.

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn các mẫu mã máy lọc nước Karofi khác nhau trong cùng một mức giá từ thấp tới trung bình, máy lọc nước giá rẻ trong khoảng từ 3 - 5 triệu hoặc 5 - 7 triệu. Còn nếu bạn có điều kiện hơn và có khả năng chi trả cao hơn thì có thể dùng máy lọc nước Ao Smith. Quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Qua những so sánh máy lọc nước Ao Smith và Karofi cùng với bí quyết chọn mua sản phẩm tốt nhất trên đây, nên mua máy lọc nước Ao Smith hay Karofi có lẽ không còn là câu hỏi khó cho bạn. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn tìm được thương hiệu máy lọc nước phù hợp cho gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn và tham khảo thêm một số mẫu máy lọc nước Ao Smith hoặc Karofi, hãy truy cập ngay vào website: dienmaysakura.vn hoặc gọi tới số Hotline: 0961.56.1313 để được hỗ trợ và báo giá ưu đãi nhất ngay hôm nay!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->