9+ Loại Thực Phẩm Tạo Môi Trường Kiềm Tốt Nhất Cho Cơ Thể

28-08-2023, 9:30 am

NHÀ ĐỂ YÊU ⚡HÈ SALE ĐỂ SẮM

Hè này hãy ghé ngay Sakura Việt Nam để trang bị cho ngôi nhà của bạn những sản phẩm chất lượng với giá cực kỳ ưu đãi!

Sở hữu máy lọc nước RO, máy điện giải ion kiềm, lọc nước đầu nguồn và thiết bị nhà bếp với giá cực shock! GIẢM SÂU TỚI 50%++ cùng BỘ QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 8.000.000Đ - Dành cho 100 khách hàng may mắn nhất!

Click ngay để đăng ký nhận VOUCHER và tận hưởng mùa hè tiết kiệm, tiện ích cùng Sakura Việt Nam.

⏩⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

NHÀ ĐỂ YẾU ⚡HÈ SALE ĐỂ SẮM

Không chỉ các nhà khoa học, chuyên gia nổi tiếng trên thế giới, mà ngay cả Lương y Ngô Đức Vượng - tác giả cuốn sách "Minh triết trong ăn uống của người phương Đông" đã khẳng định rằng nước kiềm có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khoẻ. Không chỉ hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh, nước kiềm còn có tác dụng làm đẹp, chống lại quá trình lão hoá. Do vậy, không chỉ bổ sung về đường nước, chúng ta cần chú trọng sử dụng các loại thực phẩm giàu tính kiềm tự nhiên trong các bữa ăn.

Vậy những thực phẩm nào có tính kiềm cao? Hãy cùng Điện máy Sakura tìm hiểu top 9 loại thực phẩm hỗ trợ tạo môi trường kiềm tốt cho cơ thể trong bài viết dưới đây.

Top các thực phẩm có chứa tính kiềm cao, tốt cho cơ thể 

Top các thực phẩm có chứa tính kiềm cao, tốt cho cơ thể

Vì sao cần sử dụng thực phẩm có chứa tính kiềm?

Trạng thái cân bằng axit - kiềm quyết định cơ thể chúng ta khoẻ mạnh hay ốm yếu.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng ưa chuộng sử dụng các loại thực phẩm, nước uống... chứa hàm lượng axit lớn như trà sữa, nước ngọt, thịt, trứng, sữa, bánh kẹo... Khi lượng axit tích tụ lâu trong cơ thể sẽ gây hại, khiến suy giảm chức năng của nhiều cơ quan, tăng nguy cơ mắc bệnh, nặng hơn là ung thư và một số bệnh mãn tích khác.

Trong khi đó, tính kiềm tự nhiên trong cơ thể là khoảng 7.4. Do vậy, để trung hoà lượng axit dư thừa, bạn cần đưa cơ thể về trạng thái kiềm hoá. Tức là bổ sung thêm thực phẩm hoặc đồ uống có tính kiềm.

Ngoài ra, trong cuốn sách "Chống lại sự lão hoá", tác giả cho biết sự tích tụ của các chất axit khiến cơ thể nhanh chóng bị lão hoá và ngược lại, khi giảm chất axit thì cơ thể sẽ được trẻ hoá. Do vậy, sử dụng nhiều loại thực phẩm có tính kiềm không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giúp trẻ hoá cơ thể, làm chậm quá trình lão hoá.

Vì sao lại chọn các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm cho cơ thế

Vì sao lại chọn các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm cho cơ thế?

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng thực phẩm giàu tính kiềm tự nhiên thường xuyên, đều đặn sẽ giúp:

  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh
  • Cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
  • Hỗ trợ chức năng và hoạt động của các bộ phận
  • Làm chậm quá trình lão hoá, giúp trẻ đẹp làn da
  • Cân đối vóc dáng, giúp giảm cân hiệu quả

Các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm tính tốt nhất

Để giúp bạn bổ sung đúng các sản phẩm giàu tính kiềm, Điện máy Sakura sẽ chỉ ra cho bạn top 9 loại thực phẩm nên sử dụng thường xuyên trong ăn uống hàng ngày.

Các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm tính tốt nhất

Các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm tính tốt nhất

Các loại rau xanh

Rau xanh là một trong những nguồn thực phẩm tạo môi trường kiềm tốt cho sức khỏe, cần được bổ sung hàng ngày để đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể.

Các chất dinh dưỡng có trong rau xanh giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại để trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể gây ra do thực phẩm hoặc do quá trình chuyển hoá. Ngoài ra, rau xanh cung cấp chất sắt có tác dụng kiềm hoá cơ thể rất tốt, là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Các loại rau xanh tiêu biểu thuộc nhóm thực phẩm kiềm hoá cơ thể như: hành tây, cải bó xôi, măng tây, chanh, dưa hấu, bưởi, xoài, cà chua,...

Các loại hạt dinh dưỡng

Bổ sung các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều trong khẩu phần ăn uống hàng ngày sẽ giúp bổ sung chất béo cho cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, giàu tính kiềm, chống oxy hóa hiệu quả.  

Hạnh nhân từ lâu đã được xem là thực phẩm có chứa độ kiềm tốt cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh ung thư, tim mạch và tiểu đường. Bên cạnh đó, giúp kiềm hoá các chất độc hại trong đường tiêu hoá, giảm tích tụ axit dư thừa trong cơ thể, cân bằng độ pH. Ngoài ra, việc thường xuyên bổ sung các loại hạt còn giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật. 

Các loại hạt dinh dưỡng, rau củ quả là thực phẩm tạo môi trường kiềm rất tốt

Các loại hạt dinh dưỡng, rau củ quả là thực phẩm tạo môi trường kiềm rất tốt

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm có tính kiềm vô cùng cao, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit gây ra. 

Theo nghiên cứu, dầu đậu nành có tính kiềm cao gấp 20 lần so với sữa và rất tốt cho làn da. Do vậy, ngày nay, các gia đình thường được khuyên dùng sử dụng dầu đậu nành trong nấu ăn thay thế cho mỡ động vật.

Trái cây tươi

Trái cây tươi là thực phẩm có nhiều tính kiềm tốt nhất, cung cấp vitamin, hỗ trợ điều trị bệnh tự nhiên an toàn và hiệu quả. Các loại quả có múi thường bị hiểu lầm chứa nhiều axit như chanh, bưởi,...nhưng đây lại là nguồn thực phẩm giàu kiềm, giàu vitamin, tốt cho cơ thể. 

Chuối

Chuối chín là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp các loại vitamin, chất xơ khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể và cũng là thực phẩm có tính kiềm tốt, giàu kali tốt cho hệ thần kinh và tiêu hoá. Có một lưu ý dành cho bạn là không nên ăn chuối chưa chín hẳn sẽ dẫn đến táo bón, tạo axit và khiến cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

Các loại trái cây chứa lượng kiềm cao tốt cho cơ thể 

Các loại trái cây chứa lượng kiềm cao tốt cho cơ thể

Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây có độ pH lên tới 9.0, cũng là loại quả giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ không kém gì các loại trái cây khác. Hàm lượng nước tự nhiên trong dưa hấu khiến loại quả này trở thành thực phẩm tuyệt vời giúp chúng ta loại bỏ độc tố, bổ sung kiềm tính và cân bằng độ pH cho cơ thể. 

Đu đủ

Đu đủ là thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá cực tốt, chứa chất kiềm, vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nếu bổ sung đu đủ vào chế độ ăn sẽ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, giảm triệu chứng đau và hạn chế trào ngược axit ở thành dạ dày. 

Rong biển

Rong biển là thực phẩm chứa tính kiềm tự nhiên cao, quyết định trực tiếp đến vóc dáng cũng như cân nặng của hầu hết các chị em nội trợ bởi đây là thực phẩm sẵn có trong tự nhiên nên có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

 Rong biển - Thực phẩm chứa tính kiềm tự nhiên cao

Rong biển - Thực phẩm chứa tính kiềm tự nhiên cao

Tỏi

Từ lâu tỏi đã được coi là vị thuốc dân gian, có tác dụng vô cùng đặc biệt trong việc tăng sức đề kháng, duy trì sức khỏe con người trước những biến đổi của thời tiết, khí hậu. 

Tỏi là thực phẩm tạo môi trường kiềm, thường được kết hợp chung với các loại thịt đỏ, cá, phomat, trứng,...giúp trung hòa tính axit trong các loại thực phẩm. Các chuyên gia thường khuyên kết hợp tỏi với rau xanh đem lại cho cơ thể nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và vẫn đảm bảo tính kiềm cho cơ thể. 

Trên đây là các loại thực phẩm cung cấp tính kiềm tự nhiên, tốt cho cơ thể. Việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng vào thực đơn ăn uống hàng ngày tạo cho bạn thói quen tốt để kiến tạo cuộc sống vững vàng, 

Bổ sung nước ion kiềm điện giải giúp kiềm hóa cơ thể

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều tính kiềm thì lựa chọn sử dụng máy lọc nước ion kiềm là lựa chọn đúng đắn hơn cả, bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Máy lọc nước ion kiềm ra đời thay thế hoàn toàn những giải pháp ngắn hạn trước đó, mang lại giải pháp hoàn hảo hơn cho sức khỏe con người. Việc kiềm hoá cơ thể hạn chế một loạt các căn bệnh gây hại như bệnh ung thư, các căn bệnh mãn tính nguy hiểm, ngăn chặn quá trình lão hoá.

Bổ sung nước ion kiềm điện giải giúp kiềm hóa cơ thể

Bổ sung nước ion kiềm điện giải giúp kiềm hóa cơ thể

Khác với nước ion kiềm đóng chai, nước ion kiềm từ máy lọc nước có nhiều đặc tính quý giá được nhiều nhà khoa học kiểm nghiệm và chứng nhận.

  • Tăng cường miễn dịch, loại bỏ gốc tự do gây oxy hoá, gây bệnh ung thư, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm thông thường. Đồng thời, bổ sung vi khoáng tự nhiên cho cơ thể, cung cấp nước, bù khoáng nhanh chóng nhờ các phân tử nước được chia nhỏ, tăng khả năng hấp thụ, thẩm thấu. 
  • Chính vì khả năng hấp thụ nhanh chóng nên cũng có tác dụng trong việc giải độc, đào thải, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng vốn có, thậm chí còn bổ sung thêm độ kiềm tự nhiên như rau xanh, cơ thể dễ dàng thích nghi và tiếp nhận. 
  • Khả năng điện phân, phân tách cấu trúc nước thành các phân tử siêu nhỏ tăng khả năng hấp thụ, thẩm thấu cho cơ thể. 
  • Giàu vi khoáng tự nhiên ngang ngửa với các loại rau xanh, trái cây tươi mới hái, độ tươi mới hơn bất kì thực phẩm chức năng nào. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về danh sách các thực phẩm giàu tính kiềm, giúp tạo môi trường kiềm tốt cho cơ thể. Ngoài việc bổ sung thông qua các thực phẩm, bạn nên chú trọng sử dụng nước kiềm chất lượng cao được tạo ra từ các dòng máy ion kiềm Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với các chuyên viên của Điện máy Sakura để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hoặc bạn có thể để lại thông tin qua FORM TƯ VẤN sau, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay:

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->