Tiêu chuẩn NSF là gì? Tiêu chuẩn đối với các sản phẩm lọc nước

10-01-2022, 4:08 pm

NSF là gì?  NSF là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO). Cùng với WQA - Water Quality Association, UL-Underwriters Laboratories, NSF là một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín. 

Nếu bạn từng nghe khá nhiều đến tiêu chuẩn NSF nhưng chưa thực sự nắm rõ định nghĩa này, hãy cùng Điện máy Sakura khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Tiêu chuẩn NSF (National Sanitation Foundation) là gì?

Tiêu chuẩn NSF (National Sanitation Foundation) là gì?

Tiêu chuẩn NSF (National Sanitation Foundation) là gì?

Hiểu được NSF là gì bạn sẽ hiểu được vì sao NFS lại quan trọng và được người mua chú trọng đến vậy. Tiêu chuẩn NSF được coi là chuẩn mực đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm đối với người sử dụng. Không phải bất cứ thiết bị, dụng cụ nhà bếp nào cũng cần có dấu chứng nhận của NSF. Tuy nhiên, nếu các thiết bị đáp ứng được tiêu chuẩn NSF thì sẽ đạt được yêu cầu của Bộ Y Tế và là sản phẩm an toàn đối với sức khỏe.

Ngoài ra, NSF cũng được coi là thước đo sự an toàn và bền bỉ. Việc chứng nhận NSF/ANSI không phải chỉ diễn ra một lần mà nó còn được kiểm tra thường xuyên tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất để đảm bảo họ vẫn tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn để duy trì chứng nhận.

Nếu vì lý do nào đó mà sản phẩm không đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí chứng nhận, NSF sẽ có tước bỏ chứng nhận, thu hồi sản phẩm và thực hiện những hành động thực thi pháp luật để bảo vệ người dùng.

Do vậy, khi một cơ sở, một cửa hàng, một thương hiệu đạt được chứng nhận này thì bạn hoàn toàn có thể trao tay gửi vàng, đặt trọn niềm tin vào sản phẩm ấy. 

Yêu cầu tiêu chuẩn NSF đối với sản phẩm máy lọc nước

Yêu cầu tiêu chuẩn NSF đối với sản phẩm máy lọc nước

Yêu cầu tiêu chuẩn NSF đối với sản phẩm máy lọc nước

Hiệp hội NSF sẽ cấp giấy chứng nhận NSF đạt tiêu chuẩn quốc tế về kích thước và chất lượng nguồn nước nếu máy lọc nước đạt các yêu cầu chuẩn từ nhà sản xuất 

Tiêu chuẩn NSF chỉ được cấp khi máy lọc nước đảm bảo đủ 5 yếu tố dưới đây: 

 • Khả năng lọc sạch nước đúng như cam kết từ nhà sản xuất
 • Hệ thống lọc đảm bảo, không phát sinh các chất gây hại sau lọc
 • Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững
 • Sản phẩm có chất liệu an toàn, chất lượng cao, độ tin cậy ổn định. 
 • Thiết bị đúng với những gì được quảng cáo, không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng 

Tại sao người dùng nên chọn thiết bị lọc nước được chứng nhận NSF? Máy lọc nước có chứng nhận NSF sẽ đảm bảo: 

 • Nguồn nước đảm bảo an toàn sức khoẻ người tiêu dùng
 • Kiểm định chất lượng nước, chất lượng sản phẩm
 • Sản phẩm xanh, sạch, giúp ích cho con người, không gây độc tố và bảo vệ môi trường. 
 • Kiểm định bầu lọc, kích thước lõi lọc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thông thường, các sản phẩm máy lọc nước đều đạt chuẩn theo chứng nhận của NSF/ANSI 42, 53 tức là: nước sau lọc không chỉ đạt tiêu chuẩn về cảm quan (không màu, mùi, vị,...) mà còn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho sức khoẻ của khách hàng, loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng mà vẫn giữ lại khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Không chỉ dừng lại ở việc kiểm định chất lượng máy lọc nước, nước uống đóng chai, lọc tổng nước sinh hoạt, lọc công nghiệp mà NSF còn giúp kiểm định các thiết bị nhà bếp, thiết bị gia dụng, các loại thực phẩm chức năng khác,....

Tiêu chuẩn NSF cho các đơn vị xử lý nước

Tiêu chuẩn NSF cho các đơn vị xử lý nước

Tiêu chuẩn NSF cho các đơn vị xử lý nước

Sau khi trả lời cho câu hỏi NSF là gì?, chắc hẳn chúng ta đều muốn biết rõ hơn về tiêu chuẩn NSF đối với các đơn vị xử lý nước như thế nào.

Ngày nay, theo các quy định mới nhất, có 6 tiêu chuẩn NSF chính dành cho hệ thống xử lý nước. Bao gồm: 

 • Tiêu chuẩn NSF/ANSI 42: Cải thiện cảm quan của nước (màu, mùi,vị)
 • Tiêu chuẩn NSF/ANSI 53: Giảm các chất ô nhiễm trong nước có ảnh hưởng đến sức khoẻ. Các sản phẩm bộ lọc, lõi lọc được chứng nhận làm giảm các chất ô nhiễm cho nguồn nước như bụi bẩn, xác vi sinh vật,hợp chất hữu cơ,...đem lại nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn cơ bản từ Bộ Y Tế.
 • Tiêu chuẩn NSF/ANSI 44: Tiêu chuẩn cho hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước sử dụng nhựa trao đổi là các hạt cation tái sinh bằng dung dịch natri clorua hoặc kali clorua. Hệ thống làm mềm nước giúp làm giảm độ cứng do các ion canxi và magie gây ra nhờ thay thế chúng bằng các ion natri hoặc kali. 

 • Tiêu chuẩn NSF/ANSI 55: Tiêu chuẩn hệ thống xử lý nước bằng tia cực tím. Hệ thống xử lý tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và vi trùng trong nước bị ô nhiễm hoặc khử trùng vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong nước uống. 
 • Tiêu chuẩn NSF/ANSI 58: Tiêu chuẩn hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO làm giảm các chất gây ô nhiễm được Bộ Y Tế Canada và EPA quy định. Hầu hết với hệ thống lọc thẩm thấu ngược sẽ được kết hợp một hoặc nhiều lõi tiền lọc trước màng và các lõi lọc chức năng phía sau để cung cấp vi khoáng có lợi cho nước. 
 • Tiêu chuẩn NSF/ANSI 62: Tiêu chuẩn hệ thống chưng cất nước uống

Hệ thống chưng cất làm nóng nước đến điểm sôi tiêu chuẩn, và sau đó thu gom hơi nước khi nó ngưng tụ. Một số chất gây ô nhiễm dễ chuyển hoá thành khí, chẳng hạn như hoá chất hữu cơ dễ bay hơi, có thể mang theo hơi nước.

Vậy, đã có thương hiệu máy lọc nước nào đạt tiêu chuẩn NSF hay chưa?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm máy lọc nước, nhưng không phải thương hiệu nào cũng được công nhận đạt chuẩn NSF. Máy lọc nước thương hiệu Geyser - được biết đến là dòng máy lọc nước cam kết nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch thế giới NSF.

Tuy vậy, hiện nay, có rất nhiều nhãn hiệu làm giả chứng nhận NSF một cách tinh vi khiến người dùng khó phân biệt thật giả. Do vậy, ngay cả khi sản phẩm đã có quân bài chủ chốt như NSF thì bạn cũng nên cẩn trọng khi mua. Lựa chọn những thương hiệu uy tín và địa chỉ bán hàng lâu năm có tiếng để luôn tìm mua được sản phẩm chính hãng. Tại đây, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, linh phụ kiện đều được qua kiểm định, chế độ bảo hành sau bán chuyên nghiệp giúp bạn an tâm sử dụng.

NSF là gì và các tiêu chuẩn của NSF đối với máy lọc và hệ thống xử lý nước sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để thuận tiện cho quá trình chọn mua sản phẩm lọc nước. Tiêu chuẩn NSF không phải là tất cả nhưng sẽ phần nào giúp bạn có cơ sở để đưa ra quyết định dễ dàng hơn. 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->