[MẸO HAY] Hướng Dẫn Xả E Máy Lọc Nước Tại Nhà Chuẩn Nhất

19-07-2023, 5:00 am

Máy lọc nước bị e khí (air khí) là một lỗi khá phổ biến sau một thời gian sử dụng. Dù máy vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không có nước thải chảy ra. Lâu dần, máy hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu lớn và không ra nước. 

Vậy cách xả e máy lọc nước như thế nào? Cùng Điện máy Sakura khám phá cách tự hiện tượng e khí máy lọc nước trong bài viết dưới đây! Xem ngay thông tin. 

E khí máy lọc nước là gì?

E khí máy lọc nước là gì?

E khí máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước bị air khí là tình trạng rất ít gặp, xảy ra sau khi người dùng tự ý thay lõi lọc nước tại nhà. Ngoài ra, nguồn nước không ổn định, hở lõi lọc do hoạt động lâu ngày cũng là một trong số ít những nguyên nhân gây ra tình trạng e khí. 

Sau đây là một số dấu hiệu khi máy lọc nước gặp trình trạng e khí mà bạn có thể nhận biết bên ngoài máy: 

 • Ở vòi nước thải và vòi nước uống xuất hiện bọt khí
 • Máy lọc nước kêu to hơn bình thường
 • Không có nước trong vòi nước uống, vòi nước thải và bình chứa nước
 • Máy chạy bình thường nhưng lại ra nước rất yếu, nước ra không đều hoặc không ra nước. 

Nếu gặp một trong bốn dấu hiệu trên thì chắc chắn máy lọc nước nhà bạn đã gặp phải tình trạng air khí. Trong trường hợp này, bạn cần khắc phục trong thời gian sớm nhất để không gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác như bơm, bình áp và van nước. 

Tình trạng e khí gặp khi nào?

Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho máy lọc nước gặp trình trạng e khí: 

 • Nguyên nhân từ quá trình thay lõi

Theo khảo sát, 90% nguyên nhân gây ra e khí cho máy lọc nước đó chính là từ quá trình thay lõi. Người sử dụng để tiết kiệm chi phí đã tự mua các lõi lọc về tự thay tại nhà nhưng lại không có nhiều hiểu biết về máy lọc nước cũng như cách sửa chữa thiết bị này. 

Máy lọc nước bị e khí do thay lõi lọc nước

Máy lọc nước bị e khí do thay lõi lọc nước

Thông thường, các lõi lọc khi cung cấp tới tay người tiêu dùng đã được hút chân không trong các túi đựng nilon. Khi thay, sẽ phải xé các túi nilon và đặt vào trong cốc lọc. Tuy nhiên, trong lúc này, không khí sẽ len lỏi vào các lỗ lọc - nguyên nhân gây ra tình trạng e khí. 

Trong quá trình lắp đặt, người dùng thực hiện thao tác xoay lõi lọc nhưng lại không xả hết không khí ra bên ngoài, phổ biến nhất ở các lõi lọc thô 1, 2, 3. 

Việc thay lõi đơn giản nhưng cũng rất dễ gặp những lỗi không mong muốn. Đôi khi, tình trạng e khí diễn ra trong một thời gian dài còn có thể gây ra tình trạng hỏng nặng của máy như rò rỉ nước, phát tiếng kêu mạnh,...

 • Đường ống nước

Nếu lắp đặt đường ống cấp nước của máy lọc nước chung với các thiết bị khác như máy giặt, máy rửa chén, bồn rửa chén thì cũng rất dễ dẫn đến tình trạng không khí bị nén lại trong máy lọc nước. 

Bởi nguồn nước cấp vào không đầy đủ, không liên tục, thường tạo ra khoảng trống trong đường ống nước gây ra tình trạng nước bong bóng. Khi máy bơm của máy lọc nước hút nước trong đường ống nước sẽ hút cả không khí vào bộ lọc. 

Thời gian càng lâu thì tình trạng e khí càng diễn ra nặng hơn, các biểu hiện như tiếng kêu to, không ra nước thải, nước uống. 

Do đó, khi lắp máy lọc nước, cần lắp riêng cho máy một đường ống dẫn nước riêng hoặc lắp đặt thêm hệ thống bơm áp lực để tăng hiệu quả hoạt động của máy, hạn chế hỏng hóc trong suốt quá trình sử dụng. 

 • Hở lõi lọc

Hở lõi lọc cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước bị e khí. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của các nguyên nhân bên ngoài và độ rung của máy, các lõi lọc không được vặn chắc sẽ dần lỏng ra, tạo điều kiện cho không khí len lỏi vào các khe hở của lõi lọc. 

Hướng dẫn xả e máy lọc nước hiệu quả

Hướng dẫn xả e máy lọc nước hiệu quả

Hướng dẫn xả e máy lọc nước hiệu quả

Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau để loại bỏ toàn bộ không khí bên trong máy lọc nước: 

 • Bước 1: Rút điện máy lọc nước để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.
 • Bước 2: Khóa van bình áp và các vòi của máy lọc nước, bao gồm cả vòi nước uống và vòi nước thải.
 • Bước 3: Xả khí trong lõi lọc - bạn cần tháo các van của toàn bộ lõi lọc và cho nước vào đầy các lõi để cho khí bên trong thoát ra ngoài. Sau khi đã đổ đầy nước vào lõi, bạn cần vặn chặt lại các lõi lọc nước. Cần lưu ý, khi tháo lắp lõi lọc thì cần vặn từ từ để có độ chặt vừa vải để khi nước chảy vào lõi vẫn có không gian để không khí được đẩy ra ngoài.
 • Bước 4: Cắm điện, mở lại các van nước vừa khóa và kiểm tra lại hoạt động của máy. 

Trong trường hợp đã thử cách sửa chữa trên mà máy vẫn không thể hoạt động bình thường, các bạn có thể liên hệ các trung tâm sửa chữa máy lọc nước hoặc nhà cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ. 

Điện máy Sakura luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/24 để các bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng máy lọc nước.

Các phương thức liên hệ trực tuyến: website dienmaysakura.vn, fanpage Điện máy Sakura - Tiện nghi gia đình Việt hoặc số điện thoại 0961.56.13.13. Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể liên hệ trực tiếp cho các nhân viên kỹ thuật lắp đặt máy lọc nước trước đó để được hỗ trợ tại nhà.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->