Cách Thay 3 Lõi Lọc Nước Kangaroo Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà

28-08-2023, 6:00 pm

Kangaroo là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị gia dụng, đồ dùng gia đình uy tín số 1 tại Việt Nam. Máy lọc nước Kangaroo đã và đang là sản phẩm thân thuộc với hàng triệu gia đình trong suốt những năm qua. Bất kỳ máy móc thiết bị nào sau một thời gian dài hoạt động đều cần các công tác bảo dưỡng, thay thế linh kiện để đảm bảo chất lượng hoạt động. Máy lọc nước Kangaroo cũng không ngoại lệ.

Sau khi sử dụng một thời gian nhất định, máy cần được thay lõi lọc để đảm bảo hiệu quả lọc nước. Trong đó, việc thay 3 lõi lọc thô là việc làm đầu tiên cần thực hiện bởi chúng có ảnh hưởng quyết định đến toàn hệ thống lọc. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo 1, 2, 3 đúng chuẩn ngay tại nhà dưới đây nhé!

3 lõi lọc nước Kangaroo là gì? 

3 lõi lọc nước Kangaroo hay còn gọi là lõi lọc nước Kangaroo 1,2,3 là hệ thống gồm các lõi lọc thô số 1,2,3 của máy lọc nước Kangaroo. 3 lõi lọc sẽ tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào của hệ thống lọc ở các máy lọc nước Kangaroo, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động cùng tuổi thọ của màng lọc RO cũng như là máy lọc nước. Hệ thống lọc thô với 3 lõi lọc nước Kangaroo bao gồm:

Lõi lọc nước Kangaroo số 1 - PP5M

Lõi lọc Kangaroo số 1 là lõi PP-5 micron có kích thước các khe lọc là 5 micro giúp loại bỏ tất cả các tạp chất như là bùn đất, rong rêu, cặn rỉ sét,.. có kích thước >5 micron. Có tác dụng vô cùng quan trọng trọng việc bảo vệ màng RO và các lõi lọc phía sau. 

Lõi lọc nước Kangaroo số 2 - GAC

Lõi lọc số 2 Kangaroo được cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa tự nhiên. Than này có cấu trúc dạng xốp có tính hấp thụ mạnh, khử mùi hiệu quả giúp loại bỏ các chất nhờn, các chất gây mùi, chất hữu cơ hòa tan và các mùi Clo khó chịu trong nước.  

Lõi lọc nước Kangaroo số 3 - PP1M

Lõi lọc cuối cùng trong hệ thống 3 lõi lọc thô là lõi PP1M, lõi này có kích thước khe lọc là 1micron, giúp loại bỏ hoàn toàn những tạp chất còn sót lại trong nước có kích thước >1 micron. Lõi được làm bằng vật liệu PP, không phản ứng với một số chất hóa học có trong nước gây hại cho sức khỏe.

Hệ thống 3 lõi lọc thô Kangaroo

Các lõi lọc thô của máy lọc nước Kangaroo giống như những chiến sĩ bảo vệ tiên phong, có nhiệm vụ lấy đi tất cả các bùn đất, cặn bẩn, rong rêu độc hại, chất thải rắn kích thước lớn. Với trọng trách lớp áo giáp bảo vệ cho toàn bộ hệ thống lọc, các lõi lọc thô Kangaroo có vai trò quyết định hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ máy lọc nước. Do đó, việc lắp đặt, vệ sinh thay thế 3 lõi lọc nước Kangaroo được xem là điều quan trọng và cần hết sức được lưu ý!

Tầm quan trọng của việc thay thế lõi lọc nước thô Kangaroo 

Sau một thời gian dài sử dụng, các lõi lọc nước của máy lọc nước gia đình bạn sẽ bị bám bẩn, cặn, mức độ tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng. Là hệ thống lọc thô đầu tiên, các lõi lọc 1,2,3 sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất và cũng dễ xảy ra các tình trạng bẩn, tắc lõi lọc nhiều nhất. 3 lõi nước thô không được thường xuyên kiểm tra thay thế định kỳ dễ ảnh hưởng tới hoạt động máy lọc nước, gây ra các lỗi thường gặp như: máy lọc nước không có nước tinh khiết, máy lọc nước không ra nước thải…

Không chỉ vậy, việc bẩn tắc lõi lọc thô gây ra những hậu quả nghiêm trọng: lọc nước bước đầu kém hiệu quả, gây hư hại các màng lọc/lõi lọc phía sau, đặc biệt là lõi lọc RO. Việc các lõi lọc thô bị bẩn có thể gây ra tắc màng lọc RO dẫn tới chất lượng nguồn nước ra không được tinh khiết, giảm tuổi thọ máy lọc nước đồng thời gây nên mối nguy hại sức khỏe cho người sử dụng. Nếu không thay lõi lọc đúng hạn, máy lọc nước bị hỏng thì sẽ càng làm bạn tốn tiền bạc cũng như là thời gian để sửa chữa hơn rất nhiều lần so với việc chỉ thay thế lõi của sản phẩm. 

Tầm quan trọng của việc thay 3 lõi lọc nước Kangaroo định kỳ

Nắm bắt thời gian thay lõi lọc nước định kỳ và cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho toàn gia đình.

Thời gian thay lõi lọc nước Kangaroo 

 • Với lõi số 1: Thời gian thay thế: Sau 3 -6 tháng sử dụng.
 • Với lõi số 2: Thời gian thay thế: Sau 6 - 9 tháng sử dụng.
 • Với lõi số 3: Thời gian thay thế: Sau 6 - 9 tháng sử dụng.

Ngoài ra, sau thời gian sử dụng, lõi lọc RO và lõi chức năng cũng có thể cần được thay thế nếu đã quá hạn, thường thì thời gian và tuổi thọ các lõi lọc khác nhau và tùy thuộc vào mật độ sử dụng máy lọc nước và nguồn nước cấp của gia đình bạn. Ví dụ như, thời gian thay thế của lõi lọc số 4 Kangaroo là sau 24 - 36 tháng sử dụng, lõi số 5 là sau 24 tháng sử dụng, số 6 là sau 12 tháng sử dụng.

Mùa hè là thời điểm mà nhu cầu sử dụng nước cho ăn uống vệ sinh thực phẩm tăng cao. Do đó, cần lưu ý thay thế lõi lọc định kỳ. Một số dòng máy lọc nước tích hợp làm nóng lạnh cũng cần được lưu ý thay thế lõi định kỳ để cả nhà có thể an toàn vô tư sử dụng nước tinh khiết, nóng, lạnh trong những ngày hè nóng nực. Ở một số dòng lọc nước nóng lạnh điển hình như Kangaroo KG47, việc kiểm tra và thay lõi lọc nước Kangaroo KG47 là điều cần thiết và được quan tâm. Cây lọc nước nóng lạnh cũng cần được quan tâm kiểm tra như máy lọc nước. 

Kiểm tra và thay lõi lọc nước Kangaroo KG47 là điều cần thiết

Hướng dẫn cách thay 3 lõi lọc nước Kangaroo tại nhà

Các bước sau sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tự thay lõi lọc nước Kangaroo tại nhà đúng chuẩn.

Trước tiên, để thay được hệ thống lọc thô của máy lọc nước Kangaroo, bạn cần phải chuẩn bị lõi lọc Kangaroo chính hãng. Tuyệt đối không nên tham hàng rẻ, không rõ xuất xứ gây hại tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy lọc nước. 
 • Bước 2: Khoá nước nguồn đầu vào và van bình áp. Đảm bảo nước không tự chảy qua các lõi lọc trước khi thay lõi lọc.
 • Bước 3: Vặn mở cốc lọc của lõi số 1 ngược chiều kim đồng hồ.
 • Bước 4: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, bóc lớp nilon bên ngoài của lõi mới ra và thay lõi lọc mới vào.
 • Bước 5: Vặn cốc lọc số 1 lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Lõi số 2 và lõi số 3 cũng thực hiện 5 bước tương tự như trên:

 • Bước 6: Cắm lại điện, mở van cấp nước nguồn của máy lọc nước Karofi. Sau đó khóa van nguồn nước và rút điện
 • Bước 7: Vặn chặt cốc lọc
 • Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào, cắm nguồn điện.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm 3 lõi lọc thô 1,2,3 của máy lọc nước Kangaroo cùng những hướng dẫn thay lõi lọc ở nhà một cách chi tiết nhất. Hy vọng bài viết trên đã trang bị cho bạn những kiến thức về sản phẩm nhất định. Để tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình kiểm tra và thay thế lõi lọc, bạn chỉ cần gọi tới 0961.56.1313 để được tư vấn thay thế lõi lọc chi tiết hoặc chat trực tiếp với chúng tôi tại dienmaysakura.vn và hỗ trợ vận chuyển lắp đặt, thay lõi miễn phí tại nhà.

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->