[GIẢI ĐÁP] Cây Nước Nóng Lạnh Có Hao Điện Không?

28-08-2023, 12:00 am

Cây nước nóng lạnh đang dần trở thành sản phẩm quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Với sản phẩm này, bạn có thể sử dụng nước nóng hoặc lạnh ngay lập tức mà không mất công đun nấu bằng ấm. Có một vấn đề được nhiều người thắc mắc khi sử dụng đó là cây nước nóng lạnh có hao điện không?

Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh vốn được biết đến là thiết bị gia dụng cực kỳ tiện lợi. Chúng được sử dụng trong gia đình, trường học hoặc tại các cơ quan. Khi dùng thiết bị này, chúng ta có thể sử dụng nước nóng hoặc lạnh mà không phải tốn thời gian đun nóng bằng ấm hay làm lạnh bằng đá.

 

Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh là gì?


Không những vậy, cây nước nóng lạnh cũng được thiết kế gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích và cách lắp đặt chúng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người ta thấy hiện tượng chi phí điện tăng nhiều hơn, câu hỏi đặt ra là dùng cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây nước nóng lạnh hoạt động dựa theo những công nghệ khác nhau. Trong đó, 3 loại công nghệ chính giúp cây nước nóng lạnh hoạt động tốt đó là: cây nước nóng lạnh hoạt động bằng block, cây hoạt động bằng chip và cây nước nóng lạnh được tích hợp lọc.

Mỗi dòng máy lại mang những ưu nhược điểm khác nhau, khách hàng có thể dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại phù hợp nhất với mình. Cụ thể, cây nước hoạt động bằng block có nhiệt độ cao. Trong khi đó, ưu điểm của cây nước nóng lạnh chạy bằng chip đó là tốc độ làm nước nóng hoặc lạnh nhanh. Bên cạnh đó, sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội hơn cả đó chính là cây nước nóng lạnh tích hợp lọc.

Một số công dụng vượt trội của cây nước nóng lạnh

Trước khi giải đáp thắc mắc cây nước nóng lạnh có hao điện không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số công dụng vượt trội của sản phẩm gia dụng này nhé!

Sử dụng cây nước nóng lạnh rất tiện lợi
Sử dụng cây nước nóng lạnh rất tiện lợi

Có lẽ bạn luôn thắc mắc tại sao cây nước nóng lạnh lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở gia đình cũng như trường học, công ty đến như vậy? Bởi vì, đây thực sự là một sản phẩm tiện dụng, tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống của con người nhanh chóng.

Cụ thể, với cây nước nóng lạnh, bạn chỉ cần lựa chọn loại nước nóng hay lạnh, gạt vòi là đã sở hữu cốc nước như mong muốn. Thường ngày, chúng ta tốn rất nhiều thời gian chờ đợi để có được một ly nước nóng hoặc lạnh. Bởi vì bạn phải chờ ấm đun nước sôi mới có được cốc nước nóng. Ngoài ra, muốn có nước lạnh cũng phải để chúng trong tủ lạnh hoặc đợi đá tan.

Giờ đây, bạn không cần chờ đợi như vậy nữa, nếu như muốn thưởng thức một ly trà nóng, một tô mì ăn liền rất nhanh chóng. Không những vậy, chúng ta cũng chẳng phải mất công bảo quản nước trong tủ lạnh mà vẫn có ly nước mát lạnh thưởng thức giữa mùa hè nóng nực.

Như vậy, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí sắm sửa ấm siêu tốc, bình giữ nhiệt nữa rồi! Với công dụng tuyệt vời này, nhiều người sử dụng lo lắng rằng cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Sản phẩm có thiết kế gọn gàng, sang trọng

Sản phẩm có thiết kế gọn gàng, sang trọng

Bên cạnh đó, một lý do khiến người người, nhà nhà ưa chuộng sử dụng cây nước nóng lạnh đó là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Những chiếc máy này không chiếm quá nhiều diện tích, chúng được thiết kế khá gọn gàng và rất sang trọng. Vì vậy, không chỉ tại gia đình mà rất nhiều trường học, công ty sử dụng chúng.

Việc dùng cây nóng lạnh thay vì sử dụng ấm siêu tốc còn có tác dụng tăng tính an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là với gia đình, trường học có nhiều trẻ em. Bởi vì, chúng ta giảm thiểu nguy cơ bị bỏng khi dùng các thiết bị đun nóng kể trên. Tính an toàn cũng được thể hiện qua khả năng tự động ngắt nếu nước đã đủ nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Sau khi ngắt, cây nước có thể duy trì nhiệt độ đó, cơ chế này được cho là rất thân thiện với môi trường, tiết kiệm tối đa năng lượng.

Sử dụng cây nước nóng lạnh có hao điện không?

Vấn đề mà nhiều người thắc mắc trong quá trình sử dụng đó là cây nước nóng lạnh có hao điện không? Câu trả lời đó là cây nước có hao điện năng hay không còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm mà bạn sử dụng. Trên thực tế, các dòng cây nước hoạt động theo công nghệ khác nhau thì mức độ tiêu hao điện năng cũng khác nhau rất nhiều.

Cụ thể, mức độ tiêu hao điện năng của loại cây nước nóng lạnh chạy bằng chip điện tử cao hơn so với sản phẩm chạy bằng công nghệ block. Cụ thể, như đã phân tích ưu nhược điểm của các dòng máy ở trên, cây nước nóng lạnh chạy bằng chip có khả năng làm nóng hoặc lạnh không cao. Bởi vì, nhiệt độ làm nóng của máy trong khoảng 80 độ C, trong khi sản phẩm chạy bằng công nghệ block có thể hơn 90 độ C. Bên cạnh đó, nhiệt độ làm lạnh của máy này cũng rơi vào khoảng 10 độ C.

Dùng cây nước nóng lạnh có tốn điện không?
Dùng cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Chính vì lý do này, sản phẩm hoạt động bằng chip điện tử sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn khá nhiều. Song, mức độ hao điện năng của máy còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, đặc biệt đó là công suất hoạt động. Nếu như công suất hoạt động của cây nước nóng lạnh càng cao thì chúng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện của gia đình bạn.

Vậy nếu chạy bằng công nghệ block thì cây nước nóng lạnh có hao điện không? Có thể nói, dòng máy này tiết kiệm điện hơn rất nhiều bởi vì cơ chế hoạt động rất hiện đại.

Khi nước trong khoang nóng có nhiệt độ nhỏ hơn 90 độ C, rơ le sẽ có nhiệm vụ điều chỉnh để tăng nhiệt độ của nước đến nhiệt độ sôi tuyệt đối. Cũng tương tự như vậy, trong trường hợp nước lạnh dưới 10 độ C thì rơ le cũng tự động điều chỉnh về nhiệt độ tiêu chuẩn đã cài đặt trước. Như vậy, chúng ta có thể dùng nước nóng, lạnh mà vẫn tiết kiệm tối đa điện năng khi không cần thiết.

Làm thế nào dùng cây nước nóng lạnh để tiết kiệm điện?

“Cách tiết kiệm điện trong quá trình dùng cây nước nóng lạnh là gì?” – đây chắc hẳn là chủ đề thu hút sự quan tâm của đa số người sử dụng. Sau đây là một vài bí quyết có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng khi dùng cây nước nóng lạnh, hãy thử áp dụng tại nhà để xem hiệu quả ra sao nhé!

Đầu tiên, khi bạn chưa lắp bình nước vào thì không nhất thiết phải cắm điện cây nước nóng lạnh. Điều này cũng góp phần tiết kiệm điện năng khi máy không có nguyên liệu để hoạt động. Ngoài ra, một bí quyết không phải ai cũng biết đó là sau khi lắp bình úp 10 phút thì chúng ta mới bắt đầu cắm điện.

Thiết kế của sản phẩm hoạt động bằng công nghệ block
Thiết kế của sản phẩm hoạt động bằng công nghệ block

Trong quá trình sử dụng máy, để cây nước nóng lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện bạn đừng quên vệ sinh chúng thường xuyên. Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết, không chỉ đối với cây nước nóng lạnh mà với tất cả các thiết bị máy móc khác.

Loại bỏ lớp bụi bẩn dính trên máy giúp cho cây nước hoạt động hiệu quả, đặc biệt là bộ phận làm nóng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên vệ sinh bằng khăn sạch thôi nhé, đừng sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Chúng có thể làm hỏng các bộ phận của cây nước.

Cuối cùng, các thiết bị máy móc thường được khuyên đặt tại các vị trí thoáng mát, tuyệt đối đừng để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc là nơi ẩm mốc. Điều này vừa duy trì hoạt động của máy, vừa tiết kiệm điện.

Có thể nói cây nước nóng lạnh đang dần chiếm được lòng tin của người sử dụng, số lượng gia đình, cơ quan sử dụng chúng ngày một tăng lên. Bên cạnh đó, khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên tìm hiểu cây nước nóng lạnh có hao điện không và mua loại phù hợp nhất với nhu cầu nhé!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->