Máy Lọc Nước RO Karofi Những Điều Đáng Chú Ý Nên Biết

25-08-2023, 11:30 am

Thương hiệu máy lọc nước Karofi đã quá quen thuộc với các gia đình Việt. Với những tính năng thông minh cùng thiết kế đáp ứng trải nghiệm tiện nghi bậc nhất, các máy lọc nước Karofi là giải pháp lọc nước sạch ưu việt được quan tâm ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Việc nắm bắt được đầy đủ thông tin về nguyên lý hoạt động cũng như sơ đồ lắp đặt sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước Karofi một cách hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, Điện máy Sakura sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ đồ lắp máy lọc nước Karofi đúng chuẩn và những lưu ý sử dụng sản phẩm để đem tới hiệu quả tối ưu nhé!

sơ đồ cách lắp máy lọc nước Karofi

Hướng dẫn chi tiết sơ đồ cách lắp máy lọc nước Karofi đúng chuẩn!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Cũng giống như các máy lọc nước RO thông thường, máy lọc nước Karofi hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, đem tới khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất, cặn bẩn, chất hữu cơ dư thừa, vi khuẩn… có hại trong nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

sơ đồ máy lọc nước

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO Karofi

Hầu hết sơ đồ máy lọc nước Karofi trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo gồm 5 - 10 lõi lọc đem lại hiệu quả sử dụng vượt trội. Trong đó, ba lõi lọc đầu tiên số 1,2,3 là lõi lọc thô có khả năng lấy đi hoàn toàn cặn bẩn, rỉ sét, rong rêu, kim loại nặng và một số loại chất hóa học gây hại khác.

Tiếp đến là màng lọc RO loại bỏ ion kim loại nặng, vi khuẩn có trong nước, các chất độc như Asen hay các chất gây ung thư…

Sau đó, nước sạch sau khi lọc qua màng RO được dẫn xuống bình chứa, phần nước thải được dẫn ra ngoài có thể được tái sử dụng. Tùy từng model máy lọc nước RO mà tỉ lệ giữa nước tinh khiết và nước thải sẽ khác nhau, thông thường tỉ lệ sẽ là 40%:60%.

Nước ở bình chứa sẽ tiếp tục được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8, 9. Tại các cấp lọc chuyên sâu này, nước sạch được cân bằng độ PH, bổ sung khoáng chất, tạo vị ngon ngọt. 

*** Xem thêm: Máy lọc nước nóng lạnh Karofi HCV200RO - Hệ thống lọc RO 6 cấp

Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy lọc nước RO

Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy lọc nước RO 

Nắm bắt được nguyên lý hoạt động của các máy lọc nước Karofi vẫn chưa đủ để đảm bảo sử dụng máy lọc nước một cách hiệu quả.

Dù là máy lọc nước Karofi dòng nào, số lõi lọc bao nhiêu, đời cũ hay đời mới, cách lắp máy lọc nước Karofi 7 lõi, 8 lõi, 9 lõi cũng cần những lưu ý dưới đây để quá trình vận hành không xảy ra lỗi và sớm gây tổn hại, hỏng hóc linh kiện. Đây cũng là tiền đề để bạn thực hiện sơ đồ lắp máy lọc nước Karofi một cách đúng chuẩn!

Những lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước RO Karofi

Việc chuẩn bị trước khi lắp đặt máy lọc nước Karofi không có nhiều yêu cầu phức tạp, khắt khe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thực hiện đầy đủ các thao tác cơ bản và tránh sai sót:

#1. Chọn lựa vị trí lắp đặt phù hợp

Bạn cần lắp đặt máy lọc nước tại những nơi thông thoáng, tránh chỗ có nhiệt độ cao, bếp hay tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời cũng như các điều kiện ẩm thấp, rêu mốc… Vị trí lắp đặt phải có nền đất bằng phẳng, tránh lắp kênh máy.

Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu trên, ví dụ như các máy lọc nước lắp dưới chậu rửa, để gầm thì môi trường xung quanh khá ẩm thấp. Nhưng bạn không cần quá bối rối, các kỹ thuật viên lắp đặt sẽ đưa ra những lời khuyên và khuyến cáo tốt nhất cho trường hợp của gia đình bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký nhận tư vấn về vị trí lắp phù hợp bằng cách nhấp khung màu vàng ngay dưới đây.

[CodeFormInfo]

Ngoài ra, vị trí lắp đặt phù hợp cũng phải đảm bảo đủ áp lực nước cấp đầu vào, nguồn cấp điện và cạnh đường thoát nước hoặc có thể bố trí đường dây dẫn nước thải.

Các máy lọc nước RO sử dụng điện năng và có nước thải nên chọn lựa vị trí lắp đặt là một trong những việc làm quan trọng nhất. 

Lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước Karofi

Lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước Karofi

#2. Kiểm tra đầy đủ bộ phận, linh kiện máy lọc nước trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn nên kiểm tra lại danh sách các bộ phận, linh kiện máy. Hãy chắc chắn rằng tiêu chí hình dáng bên ngoài: vỏ tủ không bị móp méo, biến dạng, lõi lọc chắc chắn, không nứt vỡ, đầy đủ tem mác.

Các phụ kiện kèm theo cũng phải đầy đủ. Đặc biệt là các cút ốc, các mối nối, những vị trí sẽ quấn băng tan...

Thông thường, công việc kiểm tra toàn bộ sản phẩm máy lọc nước sẽ do nhân viên kỹ thuật đảm nhiệm. Nhưng trong trường hợp bạn phải tự xoay xở lắp máy lọc nước thì tuyệt đối đừng bỏ qua bước này nhé!

#3. Lưu ý trước khi lắp màng lọc nước RO

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước RO. Trước khi lắp đặt màng RO, chú ý không được trực tiếp cầm tay vào màng lọc, nên sử dụng găng tay y tế đảm bảo vệ sinh hoặc vỏ bao nilon.

Khi bắt đầu sử dụng máy lọc nước RO cần lưu ý không đưa nguồn nước đầu vào là nước nóng. Điều này sẽ gây hư hỏng màng RO. Với các loại nước đầu vào nhiễm phèn hoặc ô nhiễm cáo tốt nhất là nên xử lý bằng cách lọc thô trước khi cho lọc qua màng lọc RO.

Sau khi đã thực hiện đủ những lưu ý và thao tác chuẩn bị, bạn có thể dễ dàng hơn trong cách lắp máy lọc nước karofi để tối đa hóa hiệu quả sử dụng sản phẩm được trình bày trong phần bên dưới.

*** Mua ngay sản phẩm: Máy Lọc Nước RO Nóng Lạnh Karofi Optimus DUO O-D138 (2 Vòi - 3 Chế Độ)

Cách lắp máy lọc nước Karofi đúng chuẩn

Cùng tham khảo hình ảnh sơ đồ lắp máy lọc nước Karofi trong không gian dưới chậu rửa phổ biến và sơ đồ lắp đặt chung sau đây để bắt tay vào các bước lắp máy lọc nước Karofi theo các bước hướng dẫn chi tiết.

sơ đồ máy lọc nước karofi

Sơ đồ máy lọc nước Karofi 

  • Bước 1: Chia nước đầu vào ở vị trí bồn rửa hoặc vị trí đấu nước. Chú ý nếu chưa lắp máy cần khóa nước cấp đầu vào.
  • Bước 2: Tháo vỏ các lõi lọc thô 1,2,3 và lắp vào các cốc lọc rồi vặt chặt vừa phải, tránh quá chặt máy sẽ bị air khí.
  • Bước 3: Thực hiện các thao tác liên quan đến dây dẫn, nối dây RO to vào cút đầu vào cốc số 1. Sử dụng băng tan quấn chặt liên kết giữa dây RO và cút ốc.
  • Bước 4: Tháo dây RO nối từ vị trí cút đầu ra cốc số 3 với đầu vào màng RO. Tiếp đến, nối trực tiếp đoạn RO nhỏ từ cút đầu ra cốc số 3 tới vị trí xả nước thải, chuẩn bị quá trình sục rửa lõi thô 1,2,3.
  • Bước 5: Cấp nguồn điện cho hệ thống, mở vòi nước inox để tiến hành sục rửa sạch các chất bảo quản lõi lọc thô. Bạn nên quá trình này diễn ra 15 - 20 phút
  • Bước 6: Sau 20 phút, nối lại dây RO như trạng thái ban đầu
  • Bước 7: Tiến hành lắp đặt màng lọc RO
  • Bước 8: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, theo đường xả nước của gia đình. Dành khoảng 20 phút để máy thực hiện sục rửa màng RO
  • Bước 9: Cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu của vỏ màng RO sau khi sục rửa xong. Và nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp
  • Bước 10: Từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6, 7, 8, 9... đã được đấu sẵn.

Các bước lắp máy lọc nước Karofi đúng chuẩn

Các bước lắp máy lọc nước Karofi đúng chuẩn 

Tất cả các dòng máy lọc nước Karofi nói chung đều hoạt động theo cùng một nguyên lý và cách lắp đặt không có nhiều sự khác biệt. Việc lắp đặt máy lọc nước Karofi Optimus đời mới hiện đại hay cách lắp máy lọc nước Karofi 7 lõi, 8 lõi, 9 lõi đời cũ cũng cần tuân thủ các các bước tuần tự và khuyến cáo nêu trên.

Nhìn chung, cách lắp máy lọc nước Karofi khá phức tạp và cần yêu cầu kỹ thuật khá cao. Việc tự lắp đặt tại nhà có thể gây ra một số trục trặc, khó khăn.

Do đó, nếu bạn không thể tự lắp đặt đảm bảo chuẩn xác thì cách tốt nhất là hãy yêu cầu trợ giúp hoặc giao lại việc này cho các nhân viên kỹ thuật chuyên trách để đảm bảo máy lọc nước Karofi có thể hoạt động hiệu quả bạn nhé.

Bạn có thể nhấc điện thoại lên và gọi trực tiếp tới số hotline 0961.56.1313 hoặc truy cập địa chỉ web Điện máy Sakura để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa nhanh chóng. 

Ngoài ra, khi ghé thăm website của chúng tôi, bạn sẽ được Đội ngũ tư vấn viên thấu triệt tâm tư khách hàng giải đáp mọi khúc mắc liên quan tới máy lọc nước gia đình. Điện máy Sakura cũng là đại lý chính thức của Karofi, hiện phân phối tất cả dòng sản phẩm máy lọc nước Karori với nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.

>> Bạn có thể tham khảo Tại đây <<

Bài viết là toàn bộ hướng dẫn chi tiết sơ đồ và cách lắp máy lọc nước Karofi đúng chuẩn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->