Cách Lắp Đặt Máy Lọc Nước Gia Đình Và Những Lưu Ý Hàng Đầu

25-08-2023, 3:30 am

Cuộc sống ngày một hiện đại, tiên nghi thì vấn đề sức khỏe được quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết. Nhu cầu nước sạch tinh khiết đã, đang và không ngừng ngày một tăng cao. Máy lọc nước trở thành người bạn đồng hành thân thiết, đồ dùng thiết yếu trong căn bếp mỗi gia đình. Chọn được chiếc máy lọc nước ưng ý với thiết kế và tính năng ưu việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không hề dễ dàng. Vậy, sau bao công tìm kiếm chiếc máy lọc nước yêu thích tâm đắc nhất của mình, thì cách lắp máy lọc nước gia đình như thế nào và lưu ý gì trong quá trình lắp đặt để máy hoạt động hiệu quả? Cùng Điện máy Sakura tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cách lắp máy lọc nước gia đình và những lưu ý khi lắp đặt

Cách lắp máy lọc nước gia đình và những lưu ý khi lắp đặt

Xác định vị trí lắp máy lọc nước

Sau khi mua máy lọc nước về, bạn có thể đặt máy lọc nước tại phòng bếp, gian phòng khách hoặc gian thông giữa phòng khách và phòng bếp tùy diện tích không gian, cách bố trí nội thất trong căn nhà bạn. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt máy lọc nước tại nhà cần một vài lưu ý:
- Nên hạn chế lắp đặt máy lọc nước ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
- Lưu ý đặt máy lọc nước ở vị trí thuận tiện nhất cho việc cắm điện và các vị trí cho đường ống nước xả thải sau khi lọc + nước đầu vào của máy gọn gàng.

Sơ đồ vị trí cách lắp máy lọc nước gia đình và phụ kiện cần thiết

Sơ đồ vị trí cách lắp máy lọc nước gia đình và phụ kiện cần thiết

Sẵn sàng phụ kiện dụng cụ cần thiết

Trước khi lắp đặt, cần lên đồ nghề như một kĩ thuật viên chuyên nghiệp và sẵn sàng kiểm kê các bộ phận, chi tiết máy khi mua về: mỏ lết, găng tay, băng keo lụa, dây dẫn nước, vòi cấp nước, bình áp, màng lọc Ro, van khóa nước, dụng cụ tháo cốc lọc..

Xử lý vị trí và lưu ý trước khi lắp đặt

Lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước gia đình

  • Khoan lỗ cho vòi nước: Vòi nước được xem là diện mạo của máy lọc nước nên cần đặt vị trí đảm bảo thẩm mỹ. Với những dòng máy lọc để gầm nên khoan lỗ trên bồn rửa trong gian bếp.
  • Kết nối bộ lọc với nguồn nước: Cần lưu ý nguồn nước bắt với bộ lọc là nước máy, nước nguội, không sử dụng nước nóng vì việc này có thể làm hư hỏng hệ thống lọc RO
    Khóa vòi cung cấp nước tổng sinh hoạt: tạm ngưng hoạt động cấp nước của cả nhà và bắt đầu bắt nối khớp vòi nước sinh hoạt với bộ lọc của máy lọc nước. Chú ý khi lắp máy lọc nước nên sử dụng băng keo lụa với các khớp mối nối tránh rò rỉ.
  • Chuẩn bị lắp ống dẫn nước: Cần lưu ý đọc kĩ hướng dẫn của hai loại ống nhựa mềm và cứng, cách tháo rời, lắp đặt và đặc điểm các khớp nối của chúng để thực hiện đúng khi lắp đặt.
  • Gắn van cầu vào thùng chứa: Lưu ý khi gắn van cầu vào thùng chứa không để được chạm đến van khí trên thùng chứa. Quấn các khớp nối kim loại trên đỉnh thùng chứa nước bằng băng keo lụa. Tiếp đến, vặn van cầu trong khớp nối kim loại này. Sau đó, nối ống nhựa RO với thùng chứa nước
  • Cuối cùng là kết nối các ống nhựa: Cần đo lường ước tính chiều dài giữa máy lọc nước và các bộ phận khác để cắt và nối các ống nhựa.

Các bước lắp máy lọc nước gia đình tại nhà đơn giản

Sau khi sẵn sàng lên đồ lắp đặt, cùng bắt tay vào thực hiện qua cách lắp máy lọc nước gia đình qua các bước chi tiết

Các bước thực hiện lắp máy lọc nước gia đình

Các bước thực hiện lắp máy lọc nước gia đình


Bước 1: Dùng dụng cụ tháo các cốc lọc
Bước 2: Bỏ bao ni lông lấy lõi lọc ra ngoài và lắp vào các cốc lọc. Lưu ý lặt lõi với cốc thật chặt để đảm bảo hiệu quả lọc đồng thời thật cẩn thận tránh để các tác nhân ảnh hưởng tới lõi lọc trong quá trình lắp sẽ gây hư hỏng.
Bước 3: Lắp vòi nước vào máy lọc
Bước 4: Gắn chi tiết máy cúc nhựa vào đầu ống dẫn nước và gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước. Dùng mỏ lết siết chặt để tránh rò rỉ khi lắp ống dẫn.
Bước 5: Lắp lõi RO vào cốc lọc màu trắng (đây là cốc lọc riêng biệt RO phân biệt các cốc khác)
Bước 6: Lắp các dây dẫn lên vòi nước và tới các lõi
Bước 7: Quấn băng quanh đầu bình áp 8 - 10 vòng. Sau đó lắp van vào bình.
Bước 8: Đặt bình áp vào tủ máy rồi lắp dây cuối cùng vào bình áp.
Bước 9: Xử lí và bố trí dây nguồn và ống dẫn nước, cấp nước, thoát nước vào máy
Bước 10: Dùng mỏ lết lắp chặt van vào nguồn cấp nước. Sau đó nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van để tránh rò rỉ nước
Bước 11: Đặt ống xả nước vào vị trí mong muốn.

Vận hành thử máy lọc nước

Vậy là sau một loạt các bước trong cách lắp máy lọc nước gia đình, cuối cùng cũng đến lúc bạn thử hoạt động của máy. Mở lại vòi cấp nước tổng sinh hoạt trong gia đình, cắm điện đầu vào để máy lọc nước bắt đầu hoạt động, cần lưu ý kiếm tra để ý trong thời gian đầu hoạt động, kiểm tra chất lượng nước đầu ra, tiếng kêu của máy trong quá trình vận hành. Nếu có bất kì điều gì bất thường xảy ra trong quá trình hoạt động, cần liên hệ tới cơ sở cung cấp máy lọc nước uy tín để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.

>> Xem ngay minh chứng máy lọc nước Karofi có tốt không và an tâm tin tưởng sản phẩm máy lọc nước thông minh này!

Trên đây là toàn bộ cách lắp máy lọc nước gia đình cùng với những lưu ý trước, trong và sau khi lắp đặt. Hi vọng có thể giúp bạn bớt bối rối nếu phải tự mình thực hiện lắp máy lọc nước tại nhà. Hiện nay, các cơ sở phân phối, cung cấp chính hãng máy lọc nước gia đình đều tích hợp dịch vụ tư vấn, miễn phí vận chuyển và lắp đặt trọn gói cho quý khách hàng khi mua sắm máy lọc nước. Kèm theo những ưu đãi, khuyến mại cực lớn. Tham khảo những dòng máy lọc nước gia đình tốt nhất tại Điện máy Sakura bằng cách liên hệ Hotline: 0961.56.13.13 hoặc đăng ký ngay vào Form dưới đây!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->