Sự Thật Về Dây Chuyền Sản Xuất Nước Tinh Khiết Lavie

28-08-2023, 12:00 am

Giữa thị trường vô vàn các loại nước uống tinh khiết đóng chai khác nhau, thương hiệu Lavie - Một phần tất yếu của cuộc sống luôn chiếm được sự quan tâm hơn hẳn của người dùng nhờ nguồn nước khoáng thiên nhiên với hương vị thanh mát khác biệt.

Không chỉ được biết tới bởi nguồn nước dồi dào khoáng chất, Lavie còn được xem là thương hiệu có dây chuyền sản xuất chuẩn mực nhất.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai, Lavie đem tới cho người dùng trải nghiệm an tâm, trao gửi quà tặng từ thiên nhiên và sự sống tới tận tay người tiêu dùng.

Nhưng, liệu nguồn nước uống đóng chai lavie có thực sự tốt như những lời quảng cáo nước khoáng lavie bay bổng? Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Lavie có thực sự an toàn? Cùng Điện máy Sakura tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

dây chuyền lọc nước tinh khiết

Những điều bạn cần biết về dây chuyền lọc nước tinh khiết Lavie

Đôi nét về thương hiệu nước uống đóng chai Lavie

Lavie thuộc một nhánh của tập đoàn Nestles Water danh tiếng với 72 nhãn hiệu trên thị trường và có mặt tại hơn 130 quốc gia.

Bản chất là công ty liên doanh giữa Perrier Vittel – Pháp(sở hữu 65% vốn), Laive là công ty hàng đầu thế giới sản xuất nước uống đóng chai.

Ra mắt thị trường từ tháng 7/1994, thương hiệu nước uống đóng chai Lavie nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của người dùng và trở thành thương hiệu nước khoáng đóng chai được ưa chuộng nhất của Việt.

nước uống đóng chai tinh khiết Lavie

Thương hiệu nước uống đóng chai tinh khiết Lavie

Định vị sản phẩm chất lượng vượt trội, Lavie mong muốn dẫn đầu ngành nước uống đóng chai không chỉ Việt Nam mà còn tham vọng chiếm lĩnh thị trường các nước Châu Á và thế giới.

Dưới sự sát sao từ phía tập đoàn Nestlé Water, các sản phẩm nước uống của Lavie được sản xuất đóng gói theo quy trình khép kín, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết lavie ngay tại nguồn và không qua các khâu xử lý hóa học.

Đó cũng là lý do nguồn khoáng vi lượng ẩn sâu dưới lòng đất như Carbonat, Magie, Iod, sắt, kẽm, Flour, Bicarbonate Canxi… trong nước uống Lavie luôn được giữa trọn vẹn và trở thành món quà thiên nhiên ban tặng sự sống và sức khỏe con người.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng đa dạng với những mục đích khác nhau, công ty nước uống đóng chai Lavie cũng cho ra đời các sản phẩm với dung tích chứa khác nhau 500ml, 350ml, 19 lít để linh hoạt phục vụ các hoạt động sinh hoạt, vận động của gia đình, tổ chức, xã hội.

Công nghệ ứng dụng trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Lavie

Các dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện nay hầu hết đều được ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn sạch khuẩn.

Nhưng dây truyền sản xuất nước uống đóng chai có an toàn chuyên nghiệp hay không còn tùy thuộc vào từng nhà máy/công ty sản xuất.

Với Lavie, công ty nước khoáng thiên nhiên này luôn chú trọng đầu tư, mở rộng cơ sở vật chất, kỹ thuật, công nghệ tự động hóa để không chỉ đáp ứng chất lượng sản phẩm an toàn mà còn tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, thực thi hóa chính sách thân thiện môi trường, phù hợp xu thế phát triển của xã hội.

dây chuyền lọc nước đóng chai

Công nghệ tiên tiến của dây chuyền lọc nước đóng chai tinh khiết Lavie

Nguồn nước trước khi đi vào dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Lavie được khai thác từ mạch ngầm có độ sâu 400m.

Nước mưa thiên nhiên trải qua nhiều tầng địa chất, mang theo khoáng tự nhiên thấm sâu vào lòng đất. Sau đó, nguồn nước này kết hợp với quy trình sản xuất chuẩn công nghệ đạt chuẩn Châu Âu vận hành trên hệ thống tự động với những cánh tay robot tư khâu khác nhau như đóng gói hàng hóa tới vận chuyển và đến nơi tiêu thụ.

Khoa học kĩ thuật hiện đại không chỉ giúp hệ thống sản xuất nước uống đóng chai Lavie vận hành ổn định mà còn nâng cao hiệu suất sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ khổng lồ của con người.

Bản chất của nước uống tinh khiết đóng chai Lavie

Không giống như hệ thống lọc của một số máy lọc nước công suất lớn hay thiết bị lọc nước công nghệ RO trên thị trường. Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Lavie có bản chất rất khác với dây chuyền lọc nước tinh khiết của các máy lọc nước.

Các nhà máy sản xuất nước uống đóng chai có hệ thống xử lý nước cơ bản vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên với hàm lượng an toàn cho phép, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

nước uống lavie

Sự thật về nước uống Lavie

Không sở hữu khả năng lọc sạch triệt để 99,9% tạp chất vi khuẩn và nguồn nước từ nước uống đóng chai Lavie có thể không tươi mới như nước tinh khiết vừa rót ra từ các máy lọc nước. Nhưng nước Lavie lại giữ lại được những khoáng chất thiết yếu và mang mùi vị ngọt mát đặc trưng.

Các nguyên tố khoáng thiết yếu cho cơ thể có trong nước khoáng Lavie có thể kể tới như: 

  • Nguyên tố Canxi: Cấu thành hệ xương khớp giúp chắc răng và khỏe xương
  • Bicarbonate: Có vai trò quan trọng cho hệ thống tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ và đào thải các chất độc hại có trong cơ thể
  • Magie: Vi chất có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như bảo vệ các cơ quan khỏi sự xâm phạm của kim loại nặng
  • Kali: Hỗ trợ quá trình trao đổi chất tạo cân bằng cho chức năng giữ nước tránh tình trạng da khô và hình thành vết nhăn trên da

Theo như phân tích ở trên, ta nhận thấy sử dụng nước uống đóng chai Lavie như một giải pháp tiện lợi và bổ sung khoáng chất là khẳng định hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, lại chưa thể 100% cho rằng nguồn nước uống đóng chai Lavie luôn an toàn, sạch khuẩn và tốt cho sức khỏe.

>>> ĐỌC THÊM: Nhầm tưởng và sự thật về nước uống đóng chai <<<

Môi trường tự nhiên hiện nay đã khác xa với trước đây do hàng loạt tác động công nghiệp hóa, hiện đại hóa đô thị và bùng nổ dân số của con người.

Ô nhiễm nước, ô nhiễm khí quyển, ô nhiễm đất là thực trạng chưa bao giờ hết nhức nhối. Nguồn nước khoáng trong tự nhiên được hình thành từ những hạt nước mưa rơi xuống mặt đất, ngấm qua các tầng địa chất và tạo nên mạch nước ngầm tươi mát giờ đây cũng bị biến chất và đe dọa bởi ô nhiễm.

Các biện pháp xử lý của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Lavie có hiện đại tới đâu nếu muốn giữ lại khoáng chất trong nước uống đóng chai thì không thể loại bỏ các loại chất rắn hòa tan độc hại khác.

Do đó, nước uống đóng chai vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ của các mầm bệnh.

Ngoài ra, việc lạm dụng nước suối khoáng đóng chai cũng góp phần gia tăng tiêu thụ vỏ chai, gia tăng rác thải nhựa. Lối sống tiêu thụ nhựa đang cần hạn chế tối đa trong thời đại công tác bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu.

máy lọc nước tính khiết

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước tính khiết

Xử lý vấn đề này, nhiều công ty, nhà máy/xí nghiệp sản xuất nước uống đóng chai đã sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết để đảm bảo an toàn cho nguồn nước đầu ra.

Một số mức công suất lọc nước phổ biến được ứng dụng để sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình như: dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h, dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h.

Tuy nhiên, đây cũng chưa phải giải tối ưu bởi hệ thống lọc có thể lấy đi hết khoáng chất của nguồn nước uống.

Vậy, nguồn nước uống tốt nhất cho sức khỏe vẫn nên lấy từ các máy lọc nước gia đình với chức năng lọc sạch bù khoáng, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên, an toàn, thân thiện môi trường.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Nên uống nước suối khoáng hay nước tinh khiết từ máy lọc nước? <<<

Trên đây là tất cả thông tin về dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Lavie và những phân tích về nguồn nước uống đóng chai Lavie. Hy vọng bài viết trang bị cho bạn thêm những hiểu biết để có những quyết định và lựa chọn tiêu dùng thông minh!

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->