Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

14-06-2023, 6:00 pm

NHÀ ĐỂ YÊU ⚡HÈ SALE ĐỂ SẮM

Hè này hãy ghé ngay Sakura Việt Nam để trang bị cho ngôi nhà của bạn những sản phẩm chất lượng với giá cực kỳ ưu đãi!

Sở hữu máy lọc nước RO, máy điện giải ion kiềm, lọc nước đầu nguồn và thiết bị nhà bếp với giá cực shock! GIẢM SÂU TỚI 50%++ cùng BỘ QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 8.000.000Đ - Dành cho 100 khách hàng may mắn nhất!

Click ngay để đăng ký nhận VOUCHER và tận hưởng mùa hè tiết kiệm, tiện ích cùng Sakura Việt Nam.

⏩⏩⏩Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!!

NHÀ ĐỂ YẾU ⚡HÈ SALE ĐỂ SẮM

Uống nước qua máy lọc nước có tốt không, có an toàn không là trăn trở của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết về nguồn nước uống từ máy lọc nước gia đình để bạn an tâm sử dụng!

Máy lọc nước uống trực tiếp đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Đặc biệt là các máy lọc nước RO uống trực tiếp được quan tâm yêu thích trên thị trường hiện nay. Các máy lọc nước gia đình với đa dạng thương hiệu, mẫu mã, thiết kế ra đời phục vụ nhu cầu về sức khỏe và sự tiện nghi này một lớn.

Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng máy lọc nước cũng có những hiểu biết thực sự về nguyên lý hoạt động, cấu tạo và tính chất sản phẩm. Từ đó, gây nên những hiểu nhầm có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước và nghi ngại khó tránh khỏi về công dụng thực sự của nguồn nước uống đầu ra.

Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Bài viết này sẽ lý giải nguyên lý hoạt động, công dụng của các loại máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình, giải đáp uống nước qua máy lọc nước có tốt không cũng như chỉ ra những hiểu nhầm cơ bản về thiết bị này để bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc sử dụng máy lọc nước nhé!

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước uống trực tiếp

Thông thường, máy lọc nước được phân loại dựa trên các tiêu chí về: thương hiệu, giá thành, công nghệ của hệ thống lọc, số lõi lọc,… Hai loại hệ thống lọc nước uống trực tiếp phổ biến nhất là công nghệ của hệ thống lọc RO và công nghệ của hệ thống lọc Nano.

Mỗi hệ thống lọc có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng về cơ bản chất lượng nước đầu ra qua quá trình lọc đều được kiểm nghiệm chứng nhận an toàn sạch khuẩn và có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Hệ thống lọc nước uống trực tiếp RO

Các máy lọc nước RO hay các máy lọc nước có hệ thống lọc RO hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng điện năng để tạo một áp lực đủ lớn để đẩy nguồn nước đầu qua qua hệ thống các lõi lọc, qua màng lọc RO.

Điểm đặc biệt của hệ thống này là chức năng của màng RO với cấu trúc màng lọc siêu mỏng với các khe kích thước rất nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ từng tầng tạp chất từ chất rắn, ion kim loại nặng cho với vi sinh vật gây hại tới 99,9%.

máy lọc nước có tốt không

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước uống trực tiếp RO

Các máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO sở hữu những ưu điểm:

 • Tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào đa dạng tùy từng dòng: nước giếng khoan, nước máy, hầu hết các máy lọc nước RO đều là máy lọc nước cho nước máy.
 • Màng lọc RO có tuổi thọ cao, máy lọc nước hoạt động bền bỉ

Với hệ thống lọc RO, bạn hoàn toàn có thể an tâm uống nước từ máy lọc nước mà không còn nghi ngại về các tầng tạp chất, vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hệ thống lọc nước uống trực tiếp Nano

Bên cạnh các máy lọc nước uống trực tiếp dùng điện RO thì máy lọc nước Nano, dòng máy lọc nước không sử dụng điện cũng ngày càng được quan tâm những năm gần đây.

Không giống các dòng máy lọc nước RO sử dụng điện năng, dòng máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ 4.0 có khả năng lọc nước hiệu quả mà không cần điện. Nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước Nano không thể loại bỏ triệt để vi khuẩn tạp chất như các máy lọc nước RO.

Dùng máy lọc nước Nano có tốt không là thắc mắc của nhiều người trước khi muốn tìm mua sản phẩm này do muốn đảm bảo chất lượng nguồn nước.Tuy không có khả năng lọc sạch triệt để như hệ thống lọc trực tiếp RO nhưng các máy lọc Nano lại giúp giữ lại khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước một cách nguyên vẹn. Hơn nữa, các máy lọc nước dòng này không tiêu tốn điện năng, thân thiện với môi trường.

Cũng chính vì điều này mà nhiều người đặt câu hỏi ngược lại nghi ngờ các máy lọc nước RO với công dụng “thần thánh” được sử dụng trước đây. Họ cho rằng việc sử dụng các máy lọc nước RO mang lại những nguy hiểm bởi nguồn nước lọc đã mất đi toàn bộ khoáng chất, vừa tốn kém, vừa không mang lại lợi ích.

Vậy, sự thật là gì? Các máy lọc nước uống trực tiếp có tốt không? Có nên uống nước từ máy lọc nước RO. Cùng theo dõi tiếp phần dưới đây nhé!

Những hiểu nhầm về nước uống trực tiếp từ máy lọc nước

Có không ít những bàn tán, đánh giá về máy lọc nước uống trực tiếp trên các diễn đàn, nhóm cộng đồng quan tâm và sử dụng thiết bị này. Trong đó, có rất nhiều những hiểu nhầm và quan niệm sai trái.

uống nước từ máy lọc nước có tốt không

Hiểu nhầm về uống nước từ máy lọc nước có tốt không

Nước lọc từ máy lọc nước RO luôn mất hết khoáng?

Các ion khoáng tự nhiên trong nước như ion Canxi, Magie, Kali cần thiết cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng với khả năng lọc của hệ thống RO, các khoáng chất tự nhiên gần như đã bị loại bỏ hết, nguồn nước đầu ra hoàn toàn là nước tinh khiết.

Tuy nhiên, các máy lọc nước RO hiện nay đã được cải tiến rất nhiều về mặt cấu tạo và tính năng để khắc phục những hạn chế và đảm bảo đem tới trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng. Những chiếc máy lọc nước RO 7 - 10 lõi lọc thế hệ mới luôn đáp ứng khả năng bù khoáng chất, tạo vị ngon ngọt lành cho nước uống đầu ra.

Không chỉ vậy, một số dòng máy lọc nước còn có đem tới nguồn nước Hydrogen với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Do đó, người dùng không cần lo lắng về hiện tượng nước lọc RO bị mất đi khoáng chất.

Nước từ máy lọc nước uống trực tiếp dòng nào cũng giống nhau?

Thực tế không phải như vậy. Những chiếc máy lọc nước khác biệt về công nghệ lọc, nguyên lý hoạt động hay tính năng được tích hợp khác nhau cho nguồn nước đầu ra khác nhau.

Những chiếc máy lọc nước uống công nghệ Nano có thể khác RO, những chiếc máy lọc nước uống trực tiếp Hydrogen ion kiềm cho nguồn nước đầu ra đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu khác nhau, không chỉ dừng lại ở một loại.

Phải đun sôi nước sau lọc?

Việc đun sôi nước uống sau lọc là điều không cần thiết bởi nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước chính hãng, chất lượng đạt chuẩn và được chứng nhận an toàn để sử dụng trực tiếp. Tận hưởng khả năng sẽ mang lại cho bạn sự tiện nghi và không tốn kém thời gian, công sức, điện năng để đun sôi nước. 

Vậy, có nên uống nước từ máy lọc nước?

Không còn cần quá nhiều lời khẳng định về công dụng của một chiếc máy lọc nước. Thiết bị này đã trở thành tiện ích thiết yếu, đồ cùng cơ bản nên có của mỗi gia đình.

Nước uống và nước sinh hoạt có ý nghĩa quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta, đảm đương công việc duy trì và bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên gia đình. Nguồn nước sạch tươi mới từ máy lọc nước gia đình mở ra sức sống căng tràn, đời sống lành mạnh.

dùng máy lọc nước có tốt không 

Dùng máy lọc nước có tốt không

Với những phân tích về hiểu nhầm về máy lọc nước ở trên, chắc hẳn đã gỡ rối cho bạn mối băn khoăn về uống nước qua máy lọc nước có tốt không cũng như hiểu được tầm quan trọng của máy lọc nước.

Chúng không chỉ là giải pháp khắc phục hậu quả nguồn nước ô nhiễm, đánh bay nỗi lo về nguồn nước máy bẩn mà còn đem lại sự an tâm, bảo vệ sức khỏe cả nhà, đặc biệt những gia đình có bà bầu và con nhỏ.

Chính vì vậy, sử dụng nước uống từ máy lọc nước được khuyến khích cho mọi gia đình. Trong thời đại môi trường ngày càng ô nhiễm và chất lượng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt đi xuống trầm trọng, trở thành mối đe dọa tới sức khỏe của con người.

Lúc này, máy lọc nước uống trực tiếp sẽ trở thành vị cứu tính, đồ dụng thiết yếu cần có trong gia đình để bảo vệ cả nhà khỏi những nguy hại khôn lường.

Máy lọc nước để uống trực tiếp tốt nhất thị trường hiện nay

Với những công dụng tính năng những chiếc máy lọc nước uống trực tiếp đem lại, chúng xứng đáng là thiết bị để sở hữu cho gia đình. Một vài gợi ý các dòng máy lọc nước để uống thế hệ mới với chất lượng tốt sau có thể cần thiết cho bạn nếu đã nảy sinh ý muốn và quyết định mua máy lọc nước

Máy lọc nước uống trực tiếp RO Karofi 7 - 10 lõi

Chuyên gia lọc nước Karofi thông minh sẽ đem tới cho bạn những nghiệm an tâm, tiện nghi với những model máy lọc nước hiện đại bậc nhất.

Hơn nữa, thương hiệu này đã đạt tới 3 chứng nhận an toàn về nguồn nước uống trực tiếp, dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng dài lâu hàng đầu trong ngành lọc nước, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nguồn nước uống trực tiếp đầu ra từ các sản phẩm thương hiệu này mà không cần lo lắng chất lượng.

Một vài dòng máy lọc nước uống trực tiếp RO Karofi 7 - 10 lõi bạn có thể tham khảo như:

Máy lọc nước Karofi 8 lõi ERO 80 có vỏ tủ VTU

Đây là chiếc máy lọc nước Quốc dân thương hiệu Karofi. Với 8 cấp lọc tiêu chuẩn, chiếc máy lọc nước cho nguồn nước đầu ra không chỉ đảm bảo an toàn, tinh khiết mà còn bổ sung khoáng chất, người dùng có thể an tâm sử dụng.

Giá thành của Karofi ERO 80 cũng chỉ dao động từ  3 - 4 triệu đồng, phù hợp với mức thu nhập bình quân của mọi gia đình Việt.

Máy lọc nước uống trực tiếp Karofi ERO80 có tủ inox

[Products:339]

Máy lọc nước nước Slim Karofi S-s038

Chỉ mới ra mắt năm 2020 nhưng chiếc máy lọc nước để gầm Slim S-s038 đã chiếm trọn sự quan tâm yêu thích của người dùng bởi sự đột phá trong thiết kế, thách thức mọi không gian bếp nhỏ hẹp nhất.

Chiếc máy lọc nước uống trực tiếp dòng này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ gia đình nào đang tìm khổ sở kiếm tìm chiếc máy lọc nước để gầm vừa vặn cho căn bếp diện tích khiêm tốn.

Máy lọc nước để gầm Karofi Slim S-s038

[Products:632]

Máy lọc nước Karofi Optimus Plus O-P1310

Được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp từ Karofi, máy lọc nước Karofi Optimus Plus O-P1310 sở hữu đầy đủ tính năng thông minh và kiểu dáng sang trọng tôn lên vẻ đẹp của không gian nội thất.

Chưa hết, với hệ thống 10 cấp lọc, chiếc máy lọc nước đem lại khả năng lọc sạch ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, những tính năng tiện ích như: khe chống tràn trên bề mặt kính, bánh xe di chuyển dễ dàng, khoang chứa đồ tiện lợi… cũng giúp model Karofi O-P1310 trở thành sản phẩm đán sở hữu nhất. Uống nước qua máy lọc nước Karofi dòng này bạn có thể an tâm tận hưởng và trải nghiệm tiện nghi.

Máy lọc nước uống trực tiếp Kaorodi Optimus Plus O-P1310

[Products:345]

Máy lọc nước uống trực tiếp RO Kangaroo Hydrogen 

Thương hiệu lọc nước Kangaroo chắc hẳn không còn xa lạ với các gia đình Việt. Với những nỗ lực không ngừng cải tiến về công nghệ sản phẩm, hiện nay các máy lọc nước Kangaroo đã được tích hợp tính năng ưu việt và chất lượng an tâm hơn rất nhiều. Điểm đặc biệt ở các máy lọc nước thế hệ mới của thương hiệu này là khả năng tạo nguồn nước Hydrogen không chỉ có thể uống trực tiếp mà còn mang lại những lợi ích như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa tác nhân oxi hóa…

Những model máy lọc nước RO Kangaroo Hydrogen đình đám nhất và luôn nằm trong top máy lọc nước bán chạy nhất thị trường những năm qua phải kể đến như:

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HK VTU

Không ngừng gây sốt thị trường một, hai năm trở lại đây, chiếc máy lọc nước uống trực tiếp Kangaroo KG100HK với thiết kế tủ đứng sang trọng, bo tròn góc cạnh, gam màu đen truyền, bề mặt sáng bóng thời thượng, gây ấn tượng mọi ánh nhìn đầu tiên. Là một trong những máy lọc nước thế hệ mới của Kangaroo, được cải tiến và tích hợp tính năng nhằm đem lại nguồn nước uống đầu tra an toàn, giàu khoáng chất, KG100HK là gợi ý đầu tiên khi nhắc tới dòng máy lọc nước Kangaroo Hydrogen.

Được xem là phiên bản hoàn hảo độc nhất, máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HK với 2 vòi nước uống nóng lạnh và cấu tạo thông minh, dễ dàng lắp đặt. Nguồn nước uống qua máy lọc nước dòng này đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với các chế độ nóng lạnh riêng biệt.

[Products:331]

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm KG100ES1

Mới đây, Kangaroo cho ra mắt bộ 3 sản phẩm máy lọc nước Hydrogen cải tiến mới đó là máy lọc nước uống trực tiếp với nguồn nước tạo ra giàu hydrogen ion kiềm. Chiếc máy lọc nước ứng dụng công nghệ điện phân nước RO đầu tiên duy nhất tại Việt Nam mang tới siêu phẩm máy lọc nước tạo kiềm nhưng lại có mức giá rẻ chưa từng có xưa nay.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm KG100ES

[Products:699]

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar

Geyser là một thương hiệu máy lọc nước Nano điển hình với nhiều tính năng ưu việt, sản phẩm đa dạng và giá thành phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc máy lọc nước không dùng điện Nano tiết kiệm mà vẫn đảm bảo nước uống trực tiếp an toàn, giàu khoáng cho gia đình thì đây có thể là một gợi ý dành cho bạn.

Một vài dòng máy lọc nước Nano Geyser bạn có thể tham khảo như: máy lọc nước Geyser ECOTAR 2, ECCOTAR 4, ECOTAR 5... đều là những chiếc máy lọc nước uống trục tiếp được yêu thích quan tâm

Máy lọc nước uống Nano Geyser ECotar

[Products:643]

Tóm lại, uống nước qua máy lọc nước có tốt không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Hãy là những người tiêu dùng thông thái, có hiểu biết để sử dụng các sản phẩm tiện ích gia đình một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. 

Mua máy lọc nước chính hãng, giá tốt

Để mua máy lọc nước chính hãng, giá tốt nhất thị trường, bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm ngay tại Điện máy Sakura. Với kinh nghiệm bán hàng và phục vụ hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua chúng tôi cam kết:

 • Bán hàng chính hãng 100%, chất lượng dẫn đầu thị trường, sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, giấy tờ chức nhận đầy đủ.
 • Hình thức thanh toán thuận tiện, linh hoạt thông qua chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt ngay sau khi nhận hàng.
 • Đội ngũ tư vấn tận tình, trách nhiệm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp.
 • Giao hàng nhanh chỉ sau 2-4h đơn hàng được lên thành công, đảm bảo sản phẩm được đóng gói cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển.

Đặc biệt, tại Điện máy Sakura chúng tôi có đa dạng các thương hiệu và kiểu dáng máy lọc nước để bạn tham khảo vào chọn lựa. Một số thương hiệu máy lọc nước được khách hàng của chúng tôi ưa chuộng và đánh giá cao có thể kể đến như: Karofi, Kangaroo, Mutosi, Geyser,... Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Ngoài ra, khi đặt mua trực tuyến tại Điện máy Sakura thông qua website, fanpage hoặc gọi tới số Hotline: 0961.56.1313, bạn sẽ được áp dụng mức chiết khấu hấp dẫn cùng ưu đãi miễn phí vận chuyển trên toàn quốc và một số phần quà giá trị như:

 • Nồi chiên không dầu 5 lít trị giá 2.000.000đ
 • Bộ 3 nồi inox cao cấp trị giá 2.000.000đ
 • Quạt điều hòa Karofi trị giá 3.440.000đ
 • Thiết bị kiểm tra chất lượng nước TDS trị giá 450.000đ
 • Bộ tiền lọc Vou A Geyser trị giá 5.990.000đ
 • Bộ 6 cốc thủy tinh trị giá 200.000đ

Liên hệ ngay Hotline của Điện máy Sakura hoặc để lại thông tin liên hệ qua form tư vấn dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->