Máy Bơm Của Máy Lọc Nước Bị Rò Nước Do Đâu Và Cách Xử Lý

25-08-2023, 11:30 pm

Máy lọc nước hiện đang là một thiết bị phổ biến ở hầu hết các gia đình. Bất cứ thiết bị nào sau khi sử dụng một thời gian đều dễ mắc phải các lỗi vận hành hoặc hỏng hóc linh kiện.

Một trong những linh kiện quan trọng của máy lọc nước RO chính là máy bơm nước. Hiện tượng máy bơm nước bị rỉ nước hay máy bơm của máy lọc nước bị rò nước có thể nói là một trong những lỗi thường gặp nhất.

Trong bài viết dưới đây, Điện máy Sakura sẽ giúp bạn nhận biết chính xác những nguyên nhân gây ra hiện tượng bơm máy lọc nước bị rò nước và cách khắc phục kịp thời cho từng nguyên nhân để đảm bảo việc sử dụng máy lọc nước gia đình hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

máy bơm máy lọc nước bị rò nước

Nguyên nhân máy bơm máy lọc nước bị rò nước và cách khắc phục trong tích tắc!

Máy bơm máy lọc nước RO có nhiệm vụ gì? 

Máy bơm máy lọc nước RO sử dụng điện, có tác dụng bơm nước tạo áp lực nước cao đẩy qua màng lọc RO giúp màng hoạt động hiệu quả tối đa và ổn định. Việc máy bơm nước bị hỏng hoặc xảy ra vấn đề sẽ gây ra những tác hại xấu, ảnh hưởng tới hoạt động của máy lọc nước như: gây ra tình trạng máy lọc nước chạy nhiều giờ không ngắt, lượng nước tinh khiết thu được ít hơn so với bình thường, máy lọc nước không có nước xả thải...Và hiện tượng thường gặp nhất trong số đó phải kể tới đó là rò rỉ nước của máy bơm nước.

Máy bơm nước nếu để bị rò rỉ lâu ngày mà không được sửa chữa sẽ gây nên những tác hại khôn lường đối với hoạt động của máy lọc nước. Không chỉ gây lãng phí điện nước, bất tiện, kém vệ sinh mà còn làm hư hại, gây ảnh hưởng tới những bộ phận khác của máy lọc nước. Nếu để tình trạng trên kéo dài sẽ làm cho nguồn nước sau khi lọc có chất lượng kém, lọc không sạch, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy, việc phát hiện và sửa chữa tình trạng trên là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của máy lọc nước. Nhưng trước khi muốn khắc phục được sự cố máy bơm của máy lọc nước bị rò nước thì trước hết ta cần tìm rõ các nguyên nhân gây nên hiện tượng trên để từ đó đưa ra được những biện pháp sửa chữa phù hợp nhất.

Nguyên nhân máy bơm của máy lọc nước bị rò nước 

Hiện tượng rò rỉ nước của máy lọc nước có thể do những nguyên nhân được trình bày chi tiết sau đây.

Gioăng cao su của máy bơm bị lắp lệch, sai hoặc hỏng, mất 

Gioăng cao su là bộ phận quan trọng của máy lọc nước và cũng là bộ phận hay xảy ra sự cố nếu không biết cách sử dụng đúng cách. Máy lọc nước trong quá trình hoạt động có thể làm máy bơm nước bị rung và làm cho gioăng cao su nhanh bị lệch hoặc hỏng. Áp lực quá lớn của nguồn nước khi bị tắc nghẽn cũng sẽ làm cho gioăng cao su bị mất đi tính đàn hồi.

Trong quá trình tháo lắp các linh kiện, rất có thể giăng cao su cũng sẽ bị rơi mất mà người dùng không phát hiện ra, điều này cũng làm cho máy lọc nước bị rò rỉ nước.

Ách tắc các lõi lọc khiến máy lọc nước bị rò nước 

Lõi RO là bộ phần quan trọng quyết định độ sạch tinh khiết của nước uống. Khi lõi lọc nước RO bị tắc, nước tinh khiết sẽ thẩm thấu qua màng lọc RO rất ít hoặc không thể thẩm thấu qua được nếu màng lọc đã quá bẩn.

Khi hệ thống các lõi lọc bị tắc nghẽn làm cho nước không thoát ra được, trong khi bộ phận bơm máy lọc vẫn hoạt động. Đồng thời, như đã nêu ở trên, gioăng cao su chịu áp lực quá mạnh sẽ dẫn tới độ đàn hồi kém, nước bị tắc nghẽn có áp lực lớn đè lên làm cho gioăng không chịu nổi dẫn đến tình trạng rò rỉ nước xảy ra.

Nguyên nhân máy bơm của máy lọc nước bị rò nước

Nguyên nhân máy bơm của máy lọc nước bị rò nước

Hoạt động ổn định của các máy lọc nước RO không chỉ được quyết định bởi các gioăng cao su của máy bơm hay hệ thống lõi lọc. Một số nguyên nhân ít ngờ tới hoặc yếu tố khách quan cũng có thể ảnh hưởng tới máy lọc nước và dẫn tới hiện tượng máy lọc nước bị rò rỉ. Do đó, khi kiểm tra hay sửa máy lọc nước bị rò nước, bạn cần lưu ý thêm các nguyên nhân dưới đây:

Hãy chắc chắn rằng các khớp nối dây dẫn không bị lỏng 

Các khớp nối dây dẫn sau khi hoạt động một thời gian dài do chịu áp lực lớn của dòng nước sẽ dẫn tới việc bị hao mòn các khớp nối khiến cho nước bị rò rỉ ra bên ngoài. Nhất là trong trường hợp hệ thống các lõi lọc bị tắc, sẽ làm cho áp lực lớn hơn, khớp nối dễ bị nới lỏng, một số trường hợp sẽ bị nứt vỡ cũng sẽ gây ra hiện tượng rò nước.

Cách kiểm tra dây dẫn bơm máy lọc nước có bị đứt do chuột nhà phá hoại hay không? 

Sau khi bạn đã xem xét hết tất cả các nguyên nhân ở trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng máy bơm của máy lọc nước bị rò nước thì bạn hãy kiểm tra đường dây dẫn nước của máy lọc nước trong gia đình mình xem có bị đứt cho chuột hoặc một số những côn trùng khác cắn hay không nhé!

Cách khắc phục bơm máy lọc nước bị rò nước 

Tương ứng với mỗi nguyên nhân gây nên hiện tượng rò rỉ nước ở trên sẽ có những biện pháp sửa chữa, khắc phục để đảm bảo hoạt động bình thường cho bơm nước của máy lọc nước. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào độ hỏng hóc của các linh kiện nặng hay nhẹ, có liên quan trực tiếp tới máy bơm của máy lọc nước hay không để từ đó thực hiện cách khắc phục hợp lý nhất.

Với máy bơm nước đã sử dụng quá lâu và chất lượng không còn đảm bảo, cách tốt nhất là thay máy bơm mới. Máy bơm nước cũng như hệ thống lọc là những bộ phận quan trọng của máy lọc nước RO. Máy bơm hỏng, xuống cấp, chất lượng kém không chỉ ảnh hưởng tới tốc độ lọc nước, hiệu quả lọc mà còn kéo theo các linh kiện bộ phận liên quan hoạt động không hiệu quả hoặc hỏng hóc theo. Do đó, khoản đầu tư cho một chiếc bơm mới là hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài ra, đối với một số bộ phận khác như gioăng cao su, hệ thống các lõi lọc, khớp nối bạn cũng nên thay thế định kỳ các thiết bị này bởi bất kỳ một sản phẩm nào sau khi hoạt động một thời gian đều sẽ bị hao mòn ít nhiều. Việc thay thế định kỳ sẽ đảm bảo được hoạt động của máy lọc nước là tốt nhất.

Đối với những máy lọc nước gia đình không tủ bảo vệ, được đặt gầm cần hết sức lưu ý vấn đề vệ sinh, đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, không bị chuột xâm hại.

Cách khắc phục máy bơm của máy lọc nước bị rò nước

Cách khắc phục máy bơm của máy lọc nước bị rò nước

Những cách đề phòng và khắc phục nhanh chóng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa hiện tượng rò rỉ nước không mong muốn. Nếu đã kiểm tra và thực hiện các cách nêu trên mà máy lọc nước gia đình bạn vẫn bị rò rỉ hoặc xảy ra các lỗi vận hành khác thì bạn cần liên hệ tới cơ sở cung cấp, sửa chữa máy lọc nước để giải quyết kịp thời vấn đề này .

Dịch vụ sửa máy lọc nước bị rò nước tại nhà 

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, chắc chắn sẽ xảy ra những trục trặc kỹ thuật từ nhỏ tới lớn. Trong những trường hợp như vậy, dịch vụ sửa chữa tại nhà luôn đem lại cho khách hàng những lợi ích cùng sự tiện lợi tối đa nhất. Bất cứ khi nào bạn cần cung cấp dịch vụ, bạn có thể liên hệ tới dienmaysakura.vn để nhận được sự tư vấn, giúp đỡ nhiệt tình nhất của đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên với hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp giải pháp xử lý nguồn nước, máy lọc nước. Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà, chúng tôi xin cam kết:

  • Luôn đảm bảo sự nhanh chóng
  • Tiết kiệm tối ưu
  • Đảm bảo sự an toàn của khách hàng là trên hết
  • Chất lượng và sự tiện lợi

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà của Điện máy Sakura

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà của Điện máy Sakura

Quy trình dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà của Điện máy Sakura:

Chúng tôi luôn nêu cao nguyên tắc rõ ràng trong công việc, đem lại sự thuận tiện nhất tới cho khách hàng qua quy trình dịch vụ các bước:

  • Bước 1: Tiếp nhận cuộc gọi, yêu cầu và tình trạng của quý khách hàng về máy lọc nước.
  • Bước 2: Báo giá sơ bộ về các lỗi cụ thể mà quý khách miêu tả.
  • Bước 3: Cho kỹ thuật đến tận nhà và kiểm tra tình trạng chính xác một lần nữa.
  • Bước 4: Báo lại tình trạng cho khách hàng và báo lại giá nếu có phát sinh.
  • Bước 5: Tiến hành sửa chữa nếu đã được sự đồng ý của quý khách hàng.
  • Bước 6: Tiến hành làm hóa đơn và phiếu bảo hành cho khách hàng khi đã sửa chữa xong.

Để biết thêm về thông tin dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website: dienmaysakura.vn và click chuột vào nút "Yêu cầu gọi lại", chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn ngay lập tức cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua số hotline 0961.56.1313, chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn tận tình, tỉ mỉ nhất.

Bài viết này hẳn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm của máy lọc nước bị rò nước cùng những biện pháp khắc phục đơn giản hiệu quả nhất tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

 Tổng hợp “tất tần tật” những thông tin đánh giá máy lọc nước Toshiba có tốt không?

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->