Máy lọc nước mặn thành nước ngọt, cứu tinh hạn mặn của đồng bào miền Tây

20-05-2023, 12:00 am

Ở nhiều vùng miền nước ta, tình trạng đất cát nhiễm mặn không trồng trọt được. Thời tiết khí hậu khắc nghiệt nhiều biến đổi ảnh hưởng mùa màng và đặc biệt hơn là tình trạng nước nhiễm mặn, nước lợ gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống chỉ người dân. Đặc biệt là ở các tỉnh thành và đồng bằng ven biển miền Trung, miền Tây.

Vậy, giải pháp nào cho người dân bà con vùng quê nước nhiễm mặn? Máy lọc nước được biết đến là giải pháp quen thuộc giúp cải thiện nước ô nhiễm hiệu quả nhiều năm qua của hàng triệu gia đình Việt. Nhưng đâu là dòng máy lọc nước mặn thành ngọt, chuyên dụng xử lý triệt để được nước nhiễm mặn, lợ?

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt, cứu tinh hạn mặn của đồng bào miền Tây

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt, cứu tinh hạn mặn của đồng bào miền Tây

Cùng Điện máy Sakura tìm hiểu những thông tin chi tiết về dòng máy lọc nước mặn thành nước ngọt trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước mặn thành ngọt

Nhờ những nghiên cứu và công nghệ phát triển tiên tiến ngày nay, những chiếc máy lọc nước mặn thành nước ngọt công suất lớn đã ra đời với khả năng lọc sạch triệt để. Sản phẩm được kiểm chứng lọc triệt để chất rắn, cặn bã, rỉ sét, vi khuẩn độc hại và các chất gây vị mặn.

Công nghệ RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ tối đa hàm lượng muối, tạp chất lơ lửng, vấn đề nước nhiễm mặn được giải quyết. Các máy lọc nước công nghệ RO (tùy từng dòng) tiếp nhận nguồn nước đầu vào đa dạng: nước máy, nước giếng khoan, nước đá vôi, nước biển...

Nguồn nước đầu vào hệ thống lọc nước mặn thành ngọt phần lớn đi theo nguyên lý hoạt động từ quá trình: Lắng sơ bộ --> Lọc thô --> Lọc tinh --> Lọc RO --> Nước tinh khiết.

Nguyên lý của hệ thống lọc nước mặn qua màng RO

Nguyên lý của hệ thống lọc nước mặn qua màng RO 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước RO có khả năng lọc nước mặn thành ngọt cho các hộ gia đình với mẫu mã thiết kế giá thành đa dạng, đến từ các thương hiệu uy tín Kangaroo, Karofi...

Người dân hiện nay đã có nhiều lựa chọn và dễ dàng hơn trong việc mua sắm máy lọc nước mặn hộ gia đình. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo tiết kiệm chi phí tối đa, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân vùng biển quanh năm mưa nắng vất vả với nắng gió.

Một vài mẫu máy lọc ngọt gia đình thương hiệu uy tín

Một vài mẫu máy lọc ngọt gia đình thương hiệu uy tín

Các loại máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho gia đình

Máy lọc nước mặn công nghiệp với nhiều công suất đa dạng, công năng ứng dụng khác nhau phù hợp nhu cầu sử dụng đa dạng của các hộ gia đình, địa phương.

Từ đó, có thể phân loại máy lọc nước mặn thành nước ngọt dựa theo công suất lọc. Thông thường, máy lọc nước mặn thành nước ngọt sẽ được chia làm hai loại chính:

  • Hệ thống xử lý nước công nghiệp đầu nguồn công suất lớn tới cực lớn
  • Máy lọc nước ngọt công nghiệp/bán công nghiệp RO cho hộ gia đình

Để được tư vấn hỗ trợ về loại máy lọc nước mặn phù hợp nhất cho hộ gia đình, đơn vị, tổ chức, nhấn nút đăng ký dưới đây:

[CodeFormInfo]

Hệ thống xử lý nước công nghiệp đầu nguồn 

Đầu tiên là các máy lọc nước công nghiệp đầu nguồn, là hệ thống được sử dụng đầu tiên trong quá trình lọc nước mặn thành nước ngọt. Các máy lọc nước này có công suất lớn, cấu tạo phức tạp và kích thước khá cồng kềnh. Hệ thống xử lý nước đầu nguồn sẽ các bộ phận cấu tạo gồm:

  • Cột lọc Composite chịu lực, bền bỉ
  • Khung máy lọc inox SUS 304
  • Hệ thống súc rửa tự động hoặc rửa thủ công
  • Hệ thống màng rửa RO
  • Bình lọc tinh UPVC

Các loại máy lọc nước mặn thành ngọt

Các loại máy lọc nước mặn thành ngọt 

Máy lọc nước ngọt công nghiệp RO

Đối với hộ gia đình hay các tổ chức có quy mô vừa nhỏ, thì sử dụng máy lọc nước mặn thành nước ngọt dòng bán công nghiệp, công nghiệp công suất vừa là thích hợp hơn cả.

Thị trường hiện nay phổ biến và được quan tâm ưa chuộng nhất cũng là máy lọc nước ngọt công nghiệp, bán công nghiệp RO.

Các máy lọc nước công nghệ RO nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín có chất lượng tốt, khả năng lọc sạch hiệu quả, bền bỉ theo thời gian.

>>> Bạn có thể tham khảo máy lọc nước bán công nghiệp tại đây <<<

Nguyên liệu vật liệu lọc nhập khẩu được chọn lọc từ cát mangan - Đài Loan, lọc đa năng ODM 2F - Nga, than hoạt tính - Úc, Hạt nhựa làm mềm nước, khử cứng của Ấn Độ. Do đó, có thể hoàn toàn an tâm về hiệu quả lọc sạch của các máy lọc nước mặn thành nước ngọt dòng này.

Ứng dụng máy lọc nước mặn công suất lớn

Mỗi máy lọc nước mặn thành nước ngọt được ứng dụng vào mục đích khác nhau tùy thuộc vào công năng của từng sản phẩm. Các máy lọc nước mặn công suất lớn được ứng dụng rộng rãi hơn cả, sử dụng cho khu dân cư, các hộ gia đình, dùng trong công nghiệp, phục vụ cho việc tưới tiêu, sinh hoạt, sản xuất…

Đối với quy mô hộ gia đình, hầu hết các máy nước dòng này được dùng để xử lý nước sinh hoạt nhiễm mặn phục vụ cho hoạt động ăn uống, giặt giũ hằng ngày của các gia đình hoặc được sử dụng để phun tưới ruộng vườn.

Các dòng máy lọc nước mặn tưới cây phạm vi diện tích vừa, nhỏ thường có công suất lọc khá lớn từ 150L/H, 250L/H...500L/H.

Đối với thiết bị lọc nước mặn dành cho công nghiệp sản xuất, công suất lớn trên 1000L/H đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nông trường. 

Ứng dụng của máy lọc nước mặn công suất lớn

Ứng dụng của máy lọc nước mặn công suất lớn 

Máy lọc nước mặn thành ngọt giá bao nhiêu?

Máy lọc nước mặn với công suất lớn được ứng dụng khác nhau và có rất nhiều mức giá thành trên thị trường. Nhìn chung, tương xứng với giá trị mà công năng mà dòng sản phẩm mang lại.

Máy lọc nước mặn thành ngọt có thể có mức giá rẻ nhất từ 12 - 20 triệu với dòng bán công nghiệp RO. Bạn có thể tham khảo các máy lọc nước bán công nghiệp của thương hiệu Kangaroo hoặc Karofi.

Ngoài ra, mức giá máy lọc nước mặn thành nước ngọt khoảng 60 - 100 triệu cho các dòng công suất vừa dưới 500L/H. Còn đối với các dòng công suất lớn tới cực lớn trên 1000L/H, giá bán ở mức 100 - 200 triệu đồng.

>> XEM THÊM: Cập nhật giá máy lọc nước công suất lớn mới nhất <<<

Nếu xét về giá trị và ý nghĩa mà các máy lọc nước mặn thành nước ngọt đem lại thì khoản tiền đầu tư cho những thiết bị này hoàn toàn là điều xứng đáng.

Giá máy lọc nước nước mặn thành ngọt

Giá máy lọc nước nước mặn thành ngọt 

Tuy rằng tuổi thọ của các máy phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước, độ mặn, phèn nhưng các máy lọc nước mặn được chế tạo chuyên biệt nên có khả năng chống chịu nguồn nước cấp ô nhiễm khá tốt.

Các máy lọc nước mặn công suất lớn bền bỉ theo thời gian, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, thay mới.

Khi mua máy lọc nước mặn thành nước ngọt, cần dựa vào nhu cầu sử dụng và tình trạng nước nhiễm mặn ở từng địa phương mà bạn nên chọn hệ thống xử lý nước công nghiệp và máy lọc nước ngọt có công suất, công năng phù hợp, tránh lãng phí. 

Những thông tin cơ bản về máy lọc nước mặn thành nước ngọt trên đây hy vọng phần nào trang bị giúp bạn hiểu biết trước khi chọn mua máy lọc nước ngọt cho các hộ gia đình hay các đơn vị, tổ chức. 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Yêu cầu gọi lại
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo

-->